“ยัง มิน ฮยอก” คว้าแชมป์ เคพีจีเอ วินเทอร์ ทัวร์ สนามแรก ที่ฟีนิกซ์ฯ
![]() |
| ยัง มิน ฮยอก (ขวา) โปรหนุ่มวัย 22 ปีจากเกาหลีใต้ คว้าแชมป์ เคพีจีเอ วินเธอร์ ทัวร์ |
ยัง มิน ฮยอก โปรหนุ่มวัย 22 ปีจากเกาหลีใต้ ปิดเกม 8 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ เคพีจีเอ วินเทอร์ ทัวร์ 2026 สนามแรก รับเงินรางวัล 1.5 ล้านบาท แข่งแบบสโตรคเพลย์ วันละ 18 หลุม ระหว่างวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ แบงค็อก
รอบแรกของการแข่งขัน วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 อี อู ฮยอน โปรหนุ่มจากเกาหลีใต้ ขึ้นเป็นผู้นำด้วยการทำ 6 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ และในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน เก็บเพิ่ม 1 อันเดอร์พาร์จากการทำ 4 เบอร์ดี้และเสีย 3 โบกี้ สกอร์รวมสองวัน 6 อันเดอร์พาร์ 134 ขณะที่ ยัง มิน ฮยอก โปรหนุ่มวัย 22 ปี ในรอบแรกทำ 5 เบอร์ดี้ เสีย 3 โบกี้ จบรอบแรกด้วยสกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 5 และในรอบสุดท้ายโชว์ฟอร์มเยี่ยมทำผลงานตามเป้าเก็บเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ จากการทำเบอร์ดี้ที่หลุม 1,7,8,9,12 และ หลุม 18 ไม่เสียโบกี้ จบด้วยสกอร์รวมสองวัน 8 อันเดอร์พาร์ 132 คว้าแชมป์ เคพีจีเอ วินเทอร์ ทัวร์ 2026 รับเงินรางวัล 1.5 ล้านบาท พร้อมคว้าสิทธิ์แข่ง 5 รายการใน เคพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2026
โปรหนุ่มกล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่คว้าแชมป์ได้สำเร็จ ในวันแรกของการแข่งขันเล่นไม่ดีนักแต่ในรอบสุดท้ายสามารถเล่นได้เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ การคว้าแชมป์ในครั้งนี้ยังทำให้เกิดความมั่นใจที่จะแข่งในรายการต่อๆไปในอนาคต”
รายการการแข่งขัน เคพีจีเอ วินเทอร์ ทัวร์ 2026 สนามที่สองจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 กุมพาพันธ์ 2569 ในรอบคัดเลือกแข่งแบบสโตรคเพลย์ วันละ 18 หลุม โดย 3 วันแรกวันที่ 9-11 กุมภาพันธ์ คือรอบคัดเลือกเพื่อหานักกอล์ฟทั้งหมด 88 คนและรวมกับนักกอล์ฟเดิมที่มีแรงค์กิ้งอยู่แล้วรวมทั้งหมด 120 คนเพื่อไปแข่งขันในรอบทัวร์นาเม้นท์ซึ่งเล่นสโตรคเพล์ 36 หลุมระหว่างวันที่ 12-13 กุมภาพันธ์ ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ แบงค็อก
สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แบงค็อก เป็นสนามระดับแชมเปี้ยนชิพ 18 หลุม พาร์ 72 ได้รับการพลิกโฉมครั้งใหญ่ เสร็จสิ้นการปรับปรุงและพัฒนาสนามทั้ง 18 หลุม ประกอบด้วยคอร์สเซาท์และคอร์สเวส รวมถึงคลับเฮ้าส์แบบครบวงจร ตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักกอล์ฟอย่างครบครัน โดยที่ผ่านมามีนักกอล์ฟชาวเกาหลีใต้เลือกใช้สนามแห่งนี้เป็นที่ฝึกซ้อมในช่วงฤดูหนาว เคพีจีเอ ทัวร์ มีความพอใจเป็นอย่างมากจึงเลือกใช้สนาม ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แบงค็อก เพื่อเป็นสังเวียรในการจัดการแข่งขัน 3 ปีซ้อน และได้รับการตอบรับจากผู้เล่นเป็นอย่างในในความพร้อมของสนามแข่งขัน ที่เปลี่ยนจากสนามฝึกซ้อมไปสู่การแข่งขันได้โดยตรงโดยไม่ต้องเปลี่ยนสภาพแวดล้อม







ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น