3 สาวแดนโสมนำร่วม เนมิตรา ตามสโตรคเดียว รอบสอง เคแอลพีจีเอ รีจูรัน ที่อมตะฯ

(จากซ้าย) มูน จองมิน, คิม กาฮุย และ ลี เยวอน สามนักกอล์ฟสาวจากเกาหลีใต้

คิม กาฮุย, ลี เยวอน และ มูน จองมิน สามนักกอล์ฟสาวจากเกาหลีใต้ ขึ้นมานำร่วมหลังสองวันแรก สกอร์เท่ากัน 8 อันเดอร์พาร์ 136  ขณะที่ เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์ สวิงสาวจากประเทศไทยเกาะติดแต้มตามอยู่สโตรกเดียว ด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137 อยู่อันดับ 4 ร่วม ในการแข่งขันกอล์ฟ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ รีจูรัน แชมเปี้ยนชิพ 2026 ชิงเงินรางวัลรวม 1,200 ล้านวอน ราว 22.44 ล้านบาท ที่สนาม อมตะ สปริง คันทรี คลับ พาร์ 72 จ.ชลบุรี จบรอบนี้ตัดตัวนักกอล์ฟเข้ารอบสองวันสุดท้ายที่อีเวนพาร์ 144 เหลือผ่านเข้ารอบ 74 คน เมื่อวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2569


การแข่งขัน เคแอลพีจีเอทัวร์ แมตช์เปิดซีซั่น 2026 ในประเทศไทย สนับสนุนหลักจาก รีจูรัน ฟามาร์รีเสิร์ช และมีพันธมิตรร่วมด้วยทั้งจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อะเมซิ่งไทยแลนด์, เคฟู้ด, เค-เบอร์รี่, ไปรษณีย์ไทย, ยูไอเอช, ทีพี.มิลลิส, แวค, โนลบู, มังกี้ เทรเวล, สมิธ แอนด์ เลเธอร์, กอล์ฟ ไพร์ด, เอสบีเอส กอล์ฟ, กอล์ฟ พลัส และ ควอด สปอร์ตส แข่งขันแบบแบบสโตรคเพลย์เล่น 4 วัน 72 หลุม ระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม 2569 ชิงเงินรางวัลรวม 1,200 ล้านวอน ราว 22.44 ล้านบาท และมีเงินรางวัลส่วนแบ่งสำหรับแชมป์ 216 ล้านวอน (4.65 ล้านบาท)


จบรอบสองวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2569   เกมส์สนุกมากขึ้นเมื่อมีผู้เล่นจากเกาหลีใต้ ขึ้นเป็นผู้นำร่วมถึง 3 คน จากผลงานของ คิม กาฮุย  เปิดเกมเล่นที่หลุม 10 ทำ 5 เบอร์ดี้ในเก้าหลุมแรกที่หลุม 10, 12, 14, 15 และ 17 เซฟพาร์ถึงแปดหลุมติดในรอบเก้าหลุมหลัง เสียโบกี้ทำสามพัตต์ที่หลุม 9 พาร์ 4 จบเข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสองวัน 8 อันเดอร์พาร์ 136  เป็นนำร่วมกับ ลี เยวอน ที่วันนี้ทำได้ 2 อันเดอร์พาร์ 70 และ มูน จองมิน ที่ออกฟอร์มฮอตทำ 6 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 6 เบอร์ดี้ไม่เสียโบกี้เลย 


คิม กาฮุย กล่าวหลังจบเกมว่า "เล่นได้ดีมากในช่วงเก้าหลุมแรก ทำได้ 5 เบอร์ดี้ไม่เสียโบกี้เลย แต่พอหลังผ่านเก้าหลุมสุดท้ายรู้สึกว่า โมเมนตัมเปลี่ยน มีโอกาสทำเบอร์ดี้หลายหลุมแต่ทำไม่ได้ จนถึงพยายามรักษาฟอร์มการเล่นไว้จนถึงหลุมสุดท้าย มาพลาดทำสามพัตต์ เป็นอะไรที่น่าผิดหวังมาก อย่างไรก็ดีมาถึงจุดนี้ถือว่าเกินคาดมากๆ เพราะเป้าหมายของการเล่นรายการนี้คือติดท็อป 5 โดยเฉพาะปีนี้ในฐานะนักกอล์ฟหน้าใหม่จะพยายามทำผลงานออกมาดีที่สุด"


เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์ นักกอล์ฟสาวชาวไทยที่ทำผลงานดีสุด ทำสกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 70 รวมสองวัน 7 อันเดอร์พาร์ 137 อยู่อันดับ 4 ร่วมกับ ฮอง จุงมิน, จุน เยซอง, ปาร์ค บอคยอม, คิม มินจู, คิม ซิฮยุน, ยูน ซูอา, จอง ยูนจี, ปาร์ค เซียวจิน และ ปาร์ค ดันยู ผู้นำจากวันแรก สาวไทยเผยหลังจบเกมว่า "พอใจกับผลงานการเล่นมาก วันนี้สภาพลมแรงขึ้น ยอมรับว่าตีเข้าไปสั้นทำให้โอกาสลุ้นเบอร์ดี้ทำได้ยาก แต่ก็พยายามคุมเกมเอาไว้ได้ ถือว่ามาแข่งขันแบบไม่ได้คาดหวังอะไรมาก รอบวันพรุ่งนี้จะพยายามทำให้ดีแบบนี้ต่อไป"


ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ทำเพิ่มอีก 1 อันเดอร์พาร์ 71 รวมสองวัน 6 อันเดอร์พาร์ 138 พูดถึงเกมรอบนี้ว่า "วันนี้สภาพลมแรงมาก แต่ปัญหาจริงๆอยู่ที่การพัตต์ของตัวเองมากกว่า รอบวันพรุ่งนี้คงจะเล่นให้ได้ตามแผนต่อไป อยากให้เกมมันไหลลื่น แต่ก็มีแอบหวังอยู่ลึกๆ รู้สึกเป็นเกียรติ และดีใจที่ได้รับเชิญร่วมการเล่นในรายการนี้ หลังจบแมตช์นี้เตรียมตัวที่จะเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศจีนต่อไป" จบสองวันอยู่อันดับ 13 ร่วมกับ จอง โซยี, ลี แดยอน, ยู ฮยุนจู, ฮัน แอรัม, คิม แซโรมี่, ลี ซองยุน และ โอห์ ซูมิน (สมัครเล่นหญิง) ทุกคนมาจากเกาหลีใต้

ผลงานนักกอล์ฟสาวไทยคนอื่นๆ ที่ผ่านการตัดตัว จารวี บุญจันทร์ จบอันดับ 29 ร่วมสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 140 กัญจน์ บรรณบดี จบ 3 อันเดอร์พาร์ 141 อยู่อันดับ 37 ร่วม ขณะที่ ชากัญฐ์ซิม คำบอน จบอันดับ 46 ร่วมที่สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 142 และ ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ จบอันดับ 61 ร่วมสกอร์รวมอีเวนพาร์ 144

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม