เอดีที เปิดตัวซีซั่นใหม่เริ่มด้วย พีเคเอ็นเอส เซลังกอร์ มาสเตอร์ส
![]() |
| ธาวิท พลไทย กับถ้วยแชมป์ พีเคเอ็นเอส เซลังกอร์ มาสเตอร์ส |
ฤดูกาลแข่งขัน เอเชียน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ (ADT) จะเริ่มต้นอย่างแข็งแกร่งและในสถานที่คุ้นเคย ในปี 2026 ที่การแข่งขัน พีเคเอ็นเอส เซลังกอร์ มาสเตอร์ส ในเดือนหน้า การแข่งขันรายการสำคัญนี้ ซึ่งเคยเป็นการเปิดฤดูกาลใหม่ของรายการรองในเอเชียนทัวร์เมื่อ 12 เดือนที่แล้ว จะจัดขึ้นที่สนามกอล์ฟเซรี เซลังงอร์ ในเมืองเปตาลิงจายา ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 11-14 กุมภาพันธ์
นอกจากนี้ ยังจะเป็นหนึ่งในรายการที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดใน ADT อีกครั้ง โดยมีเงินรางวัลรวม 175,000 ดอลลาร์สหรัฐ และนับเป็นฤดูกาลที่ห้าติดต่อกันที่รายการนี้เป็นส่วนหนึ่งของทัวร์นาเมนต์นี้ ข่าวสำคัญในวันนี้หมายความว่า สมาชิก ADT จะได้เริ่มต้นปี 2026 อย่างสดใสและรวดเร็ว โดยจะมีการประกาศตารางการให้บริการของ ADT อย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้
เคน คูโด ผู้จัดการทั่วไปของ เอเชียน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ กล่าวว่า “แม้ว่า เอดีที มักจะแนะนำทัวร์นาเมนต์ใหม่ๆ ในจุดหมายปลายทางใหม่ๆ แต่เราก็โชคดีที่ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากรายการแข่งขันที่มีมายาวนานและได้รับการยอมรับอย่างสูง เช่น พีเคเอ็นเอส เซลังกอร์ มาสเตอร์ส ในหลายๆ ด้าน การแข่งขันนี้เป็นกิจกรรมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเริ่มต้นฤดูกาล สมาชิกของเราหลายคนซึ่งใฝ่ฝันที่จะก้าวไปสู่เอเชียนทัวร์ สามารถสนุกกับการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ที่มีชื่อเสียงและมีความสำคัญ พวกเราขอขอบคุณรัฐบาลรัฐ เซลังกอร์, พีเคเอ็นเอส และสโมสรกอล์ฟเซรีเซลังกอร์อีกครั้ง ที่อนุญาตให้พวกเราประสานงานทุกอย่างและจัดการแข่งขันรายการสำคัญนี้ได้สำเร็จ"
สมาชิก ADT จำนวน 80 คนจะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งจะมีผู้เข้าร่วมสูงสุด 144 คน นอกจากนี้ยังมีโควต้า 40 คนสำหรับทัวร์กอล์ฟอาชีพของมาเลเซีย 14 คนได้รับเชิญจากผู้จัดงาน และ 10 คนได้รับเชิญจาก ADT โดย วายบี ดาโตะ ดร.อาห์เมด ฟาดซิล บิน อาร์เมด ทายุดดิน ประธานคณะกรรมการจัดงาน กล่าวว่า "การแข่งขัน พีเคเอ็นเอส เซลังกอร์ มาสเตอร์ส ประสบความสำเร็จอย่างงดงามเมื่อปีที่แล้ว โดยเริ่มฤดูกาลด้วยการแข่งขัน ADT และเราหวังว่าจะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกันในเดือนหน้า สำหรับหนึ่งในทัวร์นาเมนต์กอล์ฟชั้นนำของมาเลเซีย"
ธาวิท พลไทย จากประเทศไทย คว้าชัยชนะเมื่อปีที่แล้ว โดยเอาชนะ จูวิค ปากุนสัน นักกอล์ฟรุ่นเก๋าชาวฟิลิปปินส์ไป 3 สโตรก และ ธาวิท ยังคว้าแชมป์ เอดีที ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต เป็นผู้เล่น 10 อันดับแรกจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน เอเชียน ทัวร์ ในฤดูกาลถัดไป ราฮิล กังจี จากอินเดีย คว้าแชมป์รายการนี้ในปี 2024 ต่อจาก โฮ ยูเฉิง จากไต้หวัน และ ชาห์ริฟฟุดดิน อาริฟฟิน จากมาเลเซีย ผู้ชนะคนอื่นๆ ได้แก่ ริค คูลาซ ชาวออสเตรเลีย (2009), อันเจโล คิว (2010) จากฟิลิปปินส์ และ โจนาส แกรนเบิร์ก (2011) จากฟินแลนด์ ตามมาด้วยสามคนชาวไทย ได้แก่ ถาวร วิรัตจันท์ (2555), ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล (2556) และ ชัพชัย นิราช (2557)



ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น