10 ชาติร่วมแข่งขันสวิง สิงห์ ไทยแลนด์ เลดี้ส์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 33
สมาคมกีฬากอล์ฟสตรีฯ โดย คุณจิตกานต์ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณเรวดี ต.สุวรรณ ประธานจัดการแข่งขัน และคุณนิรันดร์ พิมพ์วงศ์ ผู้จัดการสนามบาร์เซโลน่า กอล์ฟ คลับและ คุณพิมพ์พิงฟ้า โชติระพินภัสส์อารยา รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “สิงห์ ไทยแลนด์ เลดี้ส์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 33” ณ คลับเฮ้าส์ ของสนาม บาร์เซโลน่า กอล์ฟ คลับ จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2569 มี 10 ประเทศ 88 คน ร่วมชิงชัย ณ สนาม บาร์เซโลน่า กอล์ฟ คลับ(ระยอง กรีนวัลเล่ย์) จังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 3 - 5 มิถุนายน 2569
จิตกานต์ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟสตรี กล่าวว่า "รายการนี้ได้สร้างนักกอล์ฟสาวชื่อดังมากมายอาทิ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์,อาฒยา ฐิติกุล,ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และที่สำคัญรายการนี้เป็นการคัดเลือกนักกีฬาเข้าโครงการพัฒนาฝีมือสู่ทีมชาติกอล์ฟสตรีของสมาคมอีกด้วย ปีนี้มีสายเลือดใหม่เข้ามาชิงชัยอย่างคับคั่ง เนื่องจากรุ่นพี่ๆทะยอยไปศึกษาต่อยังต่างประเทศกันเกือบหมด"
คุณเรวดี ต.สุวรรณ ประธานจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "รายการนี้เป็นรายการเก่าแก่ของเมืองไทย เริ่มในปี 1978 โดยชิงถ้วย พระราชทานสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 และถ้วยทีมจะได้รับถ้วยเกียรติยศของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี และประเภททีมผสมจะได้รับถ้วยหม่อมกอบแก้วอาภากร ณ อยุธยา นายกก่อตั้งสมาคมฯต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์ทุกเจ้าที่ให้การสนับสนุน โดยเฉพาะผู้สนับสนุนหลัก อย่างสิงห์ คอร์ปอเรชั่นและสนามบาร์เซโลน่า กอล์ฟ คลับ,น้ำมันพืชกุ๊ก,แสนสิริ โดยในปีนี้เราได้รับความสนใจจากนักกอล์ฟ 10 ประเทศ ประกอบไปด้วยไทย,ฮ่องกง,จีน,อินเดีย,ไต้หวัน,พม่า,สิงคโปร์,มาเลเซีย,ฟิลิปปินส์,อินโดนิเซีย มาร่วมชิงชัยกว่า 88 คน"
คุณนิรันดร์ พิมพ์วงศ์ ผู้จัดการสนามบาร์เซโลน่า กอล์ฟ คลับ เผยว่า "สนามเรามีความพร้อมอย่างเต็มที่ ในการดูแลนักกอล์ฟทุกชาติ ทางเรามีสนามรองรับนักกอล์ฟถึง 3 คอร์สด้วยกันคือ ระยอง กรีนวัลเล่ย์,เซนต์แอนดรูว์ 2000 และซิลดี้โอ๊ค ส่วนคอร์สที่ลงแข่งขันของเรานั้นได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและเพิ่งเป็นสังเวียนการแข่งขัน ออลไทยแลนด์ 2026 จึงได้ชื่อว่าเป็นแชมเปี้ยนชิพ คอร์สที่น่าสนใจ หวังว่าทุกคนจะได้รับความสนุกจากสนามเราอย่างเต็มที่"
คุณพิมพ์พิงฟ้า โชติระพินภัสส์อารยา รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวจังหวัดระยอง กล่าวว่า "ในฐานะเจ้าบ้าน ยินดีต้อนรับนักกอล์ฟทุกท่านเข้าสู่จังหวัดระยอง ทางเราได้นำสินค้าโอทอป ที่ขึ้นชื่อมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มจากใบไผ่,มะพร้าว,งานคร๊าฟ และการนวดแผนโบราณเข้ามาร่วมงาน และหวังว่าทุกคนจะได้รับความสุข สนุกสนานจากจังหวัดระยอง"
การแข่งขันสิงห์กอล์ฟโอเพ่นสตรีสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 33 ณ สนาม บาร์เซโลน่า กอล์ฟ คลับ จังหวัดระยอง จัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 3 - 5 มิถุนายน 2569 โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับถ้วยจำลองของถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 ผู้ชนะเลิศการแข่งขันในไฟล์ทต่างๆ จะได้รับถ้วยแก้วเจียระไน ทีมชนะเลิศประเภทคะแนนรวม จะได้รับถ้วยเกียรติยศของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีและประเภททีมผสมจะได้รับถ้วยหม่อมกอบแก้วอาภากร ณ อยุธยา นายกก่อตั้งสมาคมฯในรายการนี้ยังเป็นการคัดเลือกนักกีฬาเข้าโครงการพัฒนาฝีมือสู่ทีมชาติกอล์ฟสตรีของสมาคมอีกด้วย






ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น