สวิงสาวเกาหลี ไม่หวั่นแม้อากาศร้อนร้อนสู้แมตช์ รีจูรัน ในเมืองไทยเต็มที่ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ชิง 22.44 ล้าน 12-15 มีนาคมนี้ ที่สนามกอล์ฟ อมตะฯ
บรรดานักกอล์ฟ ร่วมทัวร์เคแอลพีจีเอ พร้อมสู้กับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย โดย 6 นักกอล์ฟสาวทั้งจากต่างชาติ และไทย ประกอบด้วย ลี ซูหยิง สาวจากจีน, เอริก้า ชมิดท์ จากสหรัฐ, ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ, โร เซนฮุย, ปาร์ค ฮยุนฮยอง, โช แฮริม จากเกาหลี ให้สัมภาษณ์หลังลงสนามซ้อมอย่างเป็นทางการ ก่อนการแข่งขันกอล์ฟแมตช์เปิดซีซั่นใหม่ของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ รีจูรัน แชมเปี้ยนชิพ 2026 ชิงเงินรางวัลรวม 12,000 ล้านวอน ราว 22.44 ล้านบาท จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม 2569 ที่สนามกอล์ฟ อมตะสปริง คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 จ.ชลบุรี แชมป์มีส่วนแบ่งเงินรางวัล 216 ล้านวอน หรือราว 4.65 ล้านบาท
คึกคักไม่น้อยเมื่อบรรดานักกอล์ฟจากเคแอลพีจีเอ ทัวร์ เดินทางมาถึงเมืองไทยและลงสนามซ้อมอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ 11 มีนาคม 2569 เตรียมความพร้อมลงแข่งขันแมตช์เปิดซีซั่นใหม่ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ 2026 สัปดาห์นี้ที่สนามกอล์ฟ อมตะสปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี เล่นแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม จบการเล่น 36 หลุมแรก ตัดตัวผู้เล่น 60 รวมเสมอ เข้าสู่รอบสองวันสุดท้ายเพื่อลุ้นชิงเงินรางวัล โดยเคแอลพีจีเอ ทัวร์ ได้รับการสนับสนุนหลักจาก รีจูรัน, ฟามาร์รีเสิร์ช และมีพันธมิตรร่วมด้วยทั้งจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อะเมซิ่งไทยแลนด์, เคฟู้ด, เค-เบอร์รี่, ไปรษณีย์ไทย, ยูไอเอช, ทีพี.มิลลิส, แวค, โนลบู, มังกี้ เทรเวล, สมิธ แอนด์ เลเธอร์, กอล์ฟ ไพร์ด, เอสบีเอส กอล์ฟ, กอล์ฟ พลัส และ ควอด สปอร์ตส และทุกคนต่างพบกับความท้าทายของสนาม และเมืองไทยอยู่ในช่วงฤดูร้อนทำให้สภาพอากาศร้อนและลมแปรปรวน อยู่ตลอดดเวลา
ลี ซูหยิง นักกอล์ฟสาวจากจีน ที่ปัจจุบันเล่นใน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ของเกาหลีใต้ เผยว่า "อยากทำผลงานให้ได้ดีในแมตช์นี้ ยอมรับว่ามีปัญหากับสภาพอากาศร้อน มองว่านี่เป็นความท้าทายระดับหนึ่ง " ด้าน เอริก้า ชมิดท์ นักกอล์ฟสาววัย 26 ปีจากสหรัฐ เผยว่า "พยายามพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ซ้อมอย่างหนักกับโค้ชที่สหรัฐฯแก้ไขข้อผิดพลาดหลายๆอย่างให้ดีขึ้น ที่นี่ถือเป็นสนามที่สวย โดยเฉพาะหลุม 17 ที่เป็นหลุมพาร์ 3 ซิกเนเจอร์ ที่ท้าทายมากๆ"
โร เซน ฮุย นักกอล์ฟสาวจากเกาหลีใต้ เผยว่า "นี่เป็นแมตช์สำคัญของ เคแอลพีจีเอหวังทำผลงานออกมาได้ดีเช่นกันกับการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ที่มีเป้าหมาย" ขณะที่ ปาร์ค ฮยุนฮยอง กล่าวว่า "ผ่านการฝึกซ้อมอย่างหนักในช่วงหน้าหนาว ยอมรับว่าแมตช์นี้สำคัญอย่างยิ่ง เคยเล่นที่ประเทศไทยมาแล้ว 3 ครั้ง สนามสภาพสนามดีมาก ต้องอ่านไลน์ให้ดี เข้าลูกให้ถูกจุดเป็นสำคัญ" ส่วนสาวเกาหลี ีกคน โช เฮ ริม กล่าวว่า "ยอมรับว่าตื่นเต้นอย่างมาก และเป็นแมตช์ที่สำคัญ หวังว่าจะทำผลงานออกมาได้ดีเหมือทุกๆครั้งที่ผ่านมา"
ด้าน ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟรับเชิญสาวไทย เผยว่า "เกมนี้เป็นแมตช์แรกของตัวเองในการกลับมาแข่งอีกครั้งหลังจากพักไปนาน อยากทำผลงานให้ดีที่สุด ก่อนไปลุยแข่งขันใน ไชน่า แอลพีจีเอ ทัวร์ ลงสนามซ้อมเห็นความเปลี่ยนแปลงเยอะท้าทายมากขึ้น โดยเฉพาะที่หลุม 17 พาร์ 3 ซิกเนเจอร์ท้าทายสุดๆ โชคดีที่ปีนี้ขยายกรีนใหญ่ขึ้น แต่คงได้ยากว่าส่งผลมากแค่ไหนกับการแข่งขันที่จะเริ่มขึ้น อีกทั้งเป็นแมตช์อินเตอร์เนชั่นเนล รายการใหญ่อีกรายการ จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักกอล์ฟหญิงไทยที่ได้เล่นทุกๆคน ขอโฟกัสที่ตัวเองให้ดีที่สุดในแต่ละวัน







ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น