อาฒยา เผย ยูเอส วีเมนส์ คือบททดสอบเกมส์กอล์ฟ
![]() |
| อาฒยา ฐิติกุล เปิดใจในการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน (เครดิตภาพ USGA) |
อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟมือ 2 ของโลกของไทย เปิดใจนี่คือความท้าทายของเกมส์กอล์ฟในการแข่งขัน "ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น" ครั้งที่ 80 เมเจอร์ที่ 2 ของปี ชิงเงินรางวัลรวม 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 391.4 ล้านบาท ที่เอริน ฮิลล์ส เมืองเอริน รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม-1 มิถุนายน 2568 (เครดิตภาพ USGA)
อาฒยา วัย 22 ปี ผู้นำอันดับหนึ่งคะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ กล่าวว่า "ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เป็นรายการที่ท้าทายเสมอเป็นบททดสอบของกอล์ฟได้เป็นอย่างดี หลังได้ซ้อมแล้วดูเหมือนง่ายแต่มันไม่ง่ายเลย โดยเฉพาะใน 9 หลุมหลัง มีความยากที่กรีนมีความีสโลปเยอะ ต้องเล่นให้ระมัดระวัง"
ที่ผ่านมา อาฒยา จบอันดับ 24 ร่วม ปี 2022 ที่ไพน์นีดเดิลส์ ลอดจ์ แอนด์ กอล์ฟ คลับ ในปี 2023 ที่ เพบเบิลบีช กอล์ฟ ลิงค์ส ไม่ผ่านการตัดตัว และเมื่อปีที่แล้วจบอันดับ 6 ร่วมที่แลนแคสเตอร์ คันทรี คลับ ขณะที่ผลงานดีที่สุดในอีก 4 เมเจอร์ เชฟรอน แชมเปียนชิพ 4 ร่วม (2023) วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ 4 (2022) เอวิยอง แชมเปียนชิพ 5 (2021) และวีเมนส์ โอเพ่น 7 ร่วม (2022) ตามลำดับ โดยการแข่งปีนี้ในรอบแรกเริ่มวันพฤหัสบดีที่ 29 พฤษภาคม 2568 โดย อาฒยา จะออกรอบร่วมกลุ่มกับ ลีเลีย หวู แชมป์เมเจอร์ และ โรส จาง สองโปรสาวชาวอเมริกัน ทีออฟทางหลุม 10 เวลา 07.51 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 19.51 น.ตามเวลาในประเทศไทย



ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น