ทีมไรเดอร์ คัพ สหรัฐ ประกาศมือ 1 โลกติดทีมเป็นคนแรก
![]() |
สก๊อตตี้ เชฟเฟลอร์ สวิงเบอร์ 1 ของโลก (USA Today) |
ทีม ไรเดอร์ คัพ ของสหรัฐ ประกาศอย่างเป็นทางการในแอปพลิเคชั่น "เอกซ์" ด้วยการทำคอนเทนท์ยืนยันว่า สก๊อตตี้ เชฟเฟลอร์ สวิงเบอร์ 1 ของโลกชาวสหรัฐ จะเป็นนักกอล์ฟคนแรกในทีม ไรเดอร์ คัพ ครั้งที่ 45 ของปี 2025 อย่างเป็นทางการโดยอัตโนมัติ ภายหลังชัยชนะในการแข่งขัน เดอะ เมมโมเรี่ยล ทัวร์นาเม้นท์ ที่เมียร์ฟิลด์ วิลเลจ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (USA Today)
บนคอนเทนท์ ดังกล่าว ทีมไรเดอร์ ของสหรัฐ เชียนข้อความสดุดีผลงานของ เชฟเฟลอร์ ไว้ดังนี้ "Major Champion. Gold Medalist. Ryder Cup Winner. 🏆#GoUSA." โดยการแข่งขันในปีนี้จะหวนกลับไปจัดแข่งขันที่ สหรัฐ อีกครั้งที่ เบธเพจ แบล็ค คอร์ส ใน ฟาร์มิงเดล, นิวยอร์ก ระหว่างวันที่ 25-28 กันยายนนี้ ซึ่ง คีแกน แบร็ดลี่ย์ กัปตันทีมสหรัฐหวังว่าครั้งนี้ทีมสหรัฐจะคว้าชัยชนะเหนือทีมยุโรปสำเร็จ หลังการเล่นครั้งที่ผ่านมาที่ มาร์โก ซิโมเน่ ประเทศอิตาลี เมื่อปี 2023 ทีมยุโรป คว้าชัยชนะไป
สำหรับ เชฟเฟลอร์ นับเป็นตัวเลือกในทีมโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว จากผลงานอันยอดเยี่ยมของเขาในปีนี้ ซึ่งคว้าชัยชนะใน พีจีเอ ทัวร์ ปีนี้ไปแล้ว 3 รายการ และนับเป็นแชมป์ที่ 16 ในอาชีพ และเป็นผู้เล่นคนที่สองต่อจาก ไทเกอร์ วู้ดส์ ที่ป้องกันตำแหน่งแชมป์ เมมโมเรี่ยล ทัวร์นาเม้นท์ ได้ ปีนี้ เชฟเฟลอร์ รับแชมป์แรกในรายการ ซีเจ คัพ ไบรอน เนลสัน เมื่อเดือนพฤษภาคม ก่อนอีกสองสัปดาห์ต่อมาคว้าแชมป์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ และนับเป็นผู้เล่นต่อจาก เซบี้ บัลเยสเตรอส ที่คว้าชัยชนะเมเจอร์แรกด้วยการเอาชนะเหนือคู่แข่งด้วยสถิติมากกว่า 3 สโตรค และมีสถิติเคียงข้างกับ แจ็ค นิคลอส และ ไทเกอร์ วู้ดส์ ที่คว้าแชมป์มากกว่า 15 รายการก่อนอายุ 29 ปี
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น