“อมรินทร์”หวด 7 อันเดอร์นำบนคลับเฮ้าส์ รอบแรกสิงห์แชมเปี้ยนชิพที่กรีนวัลเลย์ฯ
![]() |
| เรย์” อมรินทร์ กรัยวิเชียร |
“เรย์” อมรินทร์ กรัยวิเชียร หวด 7 อันเดอร์ ขึ้นนำบนคลับเฮาส์ ในรอบแรกออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ “สิงห์ แชมเปี้ยนชิพ 2026” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2569 ณ สนามระยอง กรีนวัลเลย์ คันทรีคลับ จังหวัดระยอง ระยะ 7,028 หลา พาร์ 71 ผู้ชนะจะรับเงินรางวัลไปครอง 450,000 บาท พร้อมคะแนนสะสมอันดับโลก
อมรินทร์ กรัยวิเชียร ซึ่งกำลังลุ้นแชมป์แรกในทัวร์ออกสตาร์ทอย่างยอดเยี่ยมด้วยอีเกิ้ลที่หลุม 10 ก่อนทำเพิ่มอีก 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ จบรอบแรก 7 อันเดอร์ โดยมี รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ ซึ่งทำ 1 อีเกิ้ล 7 เบอร์ดี้ 3 โบกี้ ตามหลังหนึ่งสโตรก
ทั้งนี้ นักกอล์ฟอีก 21 คน ยังเล่นรอบแรกไม่จบเนื่องจากฟ้ามืดก่อนหลังจากการแข่งขันต้องดีเลย์เนื่องจากฝนตก
อมรินทร์ เข้าสู่รายการนี้ด้วยความมั่นใจหลังจากเพิ่งจะคว้าแชมป์ไทยพีจีเอทัวร์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาและก็คงความร้อนแรงต่อเนื่องด้วยการทำอีเกิ้ลที่หลุม 10 ซึ่งเป็นหลุมแรกในรอบนี้
“วันนี้สตาร์ทได้ดีมาก น่าจะไม่เคยออกสตาร์ทได้ดีแบบนี้มาก่อน จากนั้นก็คิดว่าต้องเปิดโอกาสให้กับตัวเองมากขึ้นเพราะว่านักกอล์ฟแต่ละคนก็ฝีมือดีและอีกสามวันที่เหลือก็คงยากกว่านี้ วันนี้ได้ออกช่วงเช้าลมไม่ค่อยแรง” อมรินทร์ กล่าว
เมื่อสามสัปดาห์ที่แล้ว อมรินทร์ ได้รองแชมป์หลังจากพ่ายเพลย์ออฟให้กับนักกอล์ฟจากอินโดนีเซีย ในรายการ “สิงห์ เชียงใหม่ โอเพ่น 2026” ซึ่งเป็นรายการเดียวกับที่รัญชนพงศ์พลาดโอกาสในการเล่นเพลย์ออฟเพียงแค่สโตรกเดียว หลังจากความพ่ายแพ้ในการเล่นเพลย์ออฟเป็นครั้ง 3 ในรอบ 3 ปี อมรินทร์ ก็สามารถปลดล็อคได้สำเร็จเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็คว้าชัยชนะในการเพลย์ออฟที่หัวหินพร้อมคว้าแชมป์ที่ 2 ในไทยพีจีเอทัวร์ได้สำเร็จ
“ในทุกความพ่ายแพ้เราก็ได้เรียนรู้มากมาย ผมรู้ความผิดพลาดของตัวเองและรู้ว่าสิ่งที่ผมทำได้ดีคืออะไร ก็ต้องประเมินตัวเองให้ดี ซี่งในช่วง 7-8 เดือนที่ผ่านผมมาเล่นได้ดี สิ่งที่พัฒนาขึ้นอย่างมากก็คือสภาพจิตใจและมีความมั่นใจในตัวเอง”
นิรันดร์ แซ่อึ้ง ทำ 5 เบอร์ดี้ซึ่งรวมถึงเบอร์ดี้หลุมสุดท้ายก่อนจบที่ 5 อันเดอร์ รั้งอันดับ 3
อันดับ 4 ร่วม สกอร์คนละ 3 อันเดอร์ ได้แก่ เข้มข้น ลิมพะสุต, ฉ่างไท้ สุดโสม,ภาณุพล พิทยารัฐ, ธันยากร ครองผา และคริสโตเฟอร์ ฮิคแมน โปรชาวอเมริกัน
อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ อดีตแชมป์ปี 2015 ทำ 2 อันเดอร์ เช่นเดียวกับ เนติพงศ์ ศรีทอง, ภูมิ ภัทโรพงศ์, วิชญภัทร สินสร้าง, วิชญ์ ปิติพัฒน์ และธนรัชต์ ศรีสถาพร
ส่วน ธรรมนูญ ศรีโรจน์, จอห์น คัทลิน, แสงชัย แก้วเจริญ,วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ,วาริษ มั่นธรณ์ และคยอ เท็ต อู ทำคนละ 1 อันเดอร์
กอล์ฟ สิงห์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 เป็นรายการที่ 3 ของฤดูกาลที่ 27 ของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท (แชมป์รับ 450,000 บาท) มีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 144 คน รวมถึงนักกอล์ฟต่างชาติ 27 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่น 10 คน แข่ง 72 หลุม จบรอบสองจะตัดตัวท็อป 60 และเสมอ
แฟนกอล์ฟสามารถชมฟรีได้ที่สนามหรือชมการถ่ายทอดสดรอบสาม (2 พ.ค.) เวลา 11.00 - 14.00 น. และรอบสุดท้าย ( 3 พ.ค.) เวลา 10.30 - 14.30 น. ทางทรูสปอร์ต 2 (667) และทางเฟสบุคและยูทูปของออลไทยแลนด์ฯ



ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น