ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เนลลี่ เผยซิวแชมป์ที่ 11 แบบไม่เครียด

เนลลี่ คอร์ด้า กับถ้วยแชมป์ใบที่ 11 ใน แอลพีจีเอ ทัวร์ (LPGA Tour)

เนลลี่ คอร์ด้า สวิงเบอร์ 1 โลกจากสหรัฐ เจ้าของแชมป์ ฟอร์ด แชมเปี้ยนชิพ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เผยการคว้าแชมป์รายการนี้ไม่เครียดเหมือนที่ผ่านมา ด้วยการทำ 7 อันเดอร์พาร์ 65 ในรอบสุดท้ายทำสกอร์เบียด ไฮร่า นาวีด คว้าแชมป์ที่ 11 ใน แอลพีจีเอ  ทัวร์ สำเร็จ และเป็นการคว้าแชมป์ 3 รายการติดต่อกันด้วย (LPGA Tour)

เนลลี่ สวิงสาววัย 25 ปี กลายเป็นนักกอล์ฟสาวคนแรกต่อจาก เอรียา จุฑานุกาล ที่คว้าแชมป์ 3 รายการติด เมื่อปี 2559 และเป็นสาวอเมริกันตนแรกที่ทำได้ต่อจาก แนนซี่ โลเปซ ที่เคยทำไว้เมื่อปี 2521 กล่าวว่า "มันเป็นชัยชนะที่คิดว่าเครียดน้อยที่สุดนับตั้งแต่เล่นกอล์ฟมา มันเป็นช่วงที่เล่นกอล์ฟได้นิ่งมากที่สุด แทบจะไม่เกิดข้อผิดพลาดเลย ชิพก็ทำได้ดี พัตต์ก็เฉียบคม แม้ว่าต้องเผชิญหน้ากับสภาวะที่ยากลำบาก รู้สึกว่าช่วงเวลานี้เล่นกอล์ฟได้สนุก หลังจากปีที่แล้วต้องเจอกับปัญหามากมาย ทั้งเรื่องฟอร์มการเล่น และอาการบาดเจ็บ"

เนลลี่ มีกำหนดร่วมแข่งขัน แอลพีจีเอ ทัวร์ ต่อในรายการ ที-โมบายล์ แมตช์ เพลย์ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ (70 ล้านบาท) ที่สนาม ชาโดว์ ครีก กอล์ฟ คอร์ส แบบพาร์ 72 ระยะ 6,765 หลา ใน ลาสเวกัส รัฐเนวาด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 3-7 เมษายน 2567 ซึ่ง โปรเมียว ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ลงแข่งขันในฐานะแชมป์เก่า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

นิวพอร์ต เปิดลบ 10 นำเดี่ยวสวิง เอดีที ที่อินโดฯ

นิวพอร์ต ลาภาโรจน์กิจ สวิงหนุ่มวัย 26 ปีจากสงขลา ขึ้นนำเดี่ยวที่สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 62 จบรอบแรกกอล์ฟ เอดีที ทัวร์ รายการ โอบี กอล์ฟ อินวิเตชั่นเนล ที่ประเทศอินโดนิเซีย เมื่อวันพุธที่ 4 ตุลาคม 2566 (ADT) นิวพอร์ต ลาภาโรจน์กิจ สวิงหนุ่มจาก สงขลา วัย 26 ปี เปิดสวยทำ 10 อันเดอร์พาร์ 62 ขึ้นนำเดี่ยว โดยมี ฟิลิป ลุนเดลล์ นักกอล์ฟชาวสวีดิช ตามหลัง 4 สโตรคที่สกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ขณะที่ แสงชัย แก้วเจริญ, คาลิน โยชิ (อินเดีย) และ จัสติน ควิบาน (ฟิลิปปินส์) รั้งที่ 3 ร่วมสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 กอล์ฟ เอเชียน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ หรือ เอดีที รายการ โอบี กอล์ฟ อินวิเตชั่นเนล พรีเซนเตด บาย เซนทูล ไฮแลนด์ส กอล์ฟ คลับ ชิงเงินรางวัลรวม 70,000 เหรียญสหรัฐ (2.31 ล้านบาท) ที่สนาม เซนทูล ไฮแลนด์ส กอล์ฟ คลับ แบบพาร์ 72 ระยะ 6,538 หลา ประเทศอินโดนิเซีย ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม 2566

กัญจน์ หวังลุ้นแชมป์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ สุดสัปดาห์นี้

กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟหนุ่มจากพังงาวัย 31 ปี กัญจน์ เจริญกุล สวิงจากพังงา วัย 31 ปี หวังสร้างผลงานดีในศึก อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคมนี้ เพื่อโอกาสลุ้นแชมป์ทำเงินรางวัลสะสมประจำฤดูกาลนี้ โดยเตรียมพร้อมลงประชันฝีมือกับบรรดาผู้เล่นชั้นนำของเอเชียนทัวร์ ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ (แทมไพน์ส คอร์ส) ระยะ 7,535 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิง 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท

“นิติธร” พร้อมป้องกันแชมป์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ สัปดาห์นี้

นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์เก่าจากไทย พร้อมลงป้องกันแชมป์ อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ สิงค์โปร์ 5-8 ตุลาคมนี้ นิติธร ทิพย์พงษ์ โปรหนุ่มดาวรุ่งของไทย หวังจารึกชื่อครองแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สองสมัย ในการแข่งขันที่จะเปิดฉากดวลวงสวิงที่ประเทศสิงคโปร์ในวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคมนี้ โดยมีนักกอล์ฟชื่อดังของโลกและเหล่าผู้เล่นชั้นนำของเอเชียน ทัวร์ ร่วมชิงชัยคับคั่ ง