วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สาริศ ร่วมประชันดาวดังระดับโลก สวิง ฮ่องกง โอเพ่น 9-12 พ.ย.นี้

สาริศ สุวรรณรัตน์ ยอดสวิงชาวไทย ที่ล่าสุดเพิ่งคว้าแชมป์ วอลโว ไชน่า โอเพ่น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตอบรับร่วมแข่งขัน ฮ่องกง โอเพ่น ที่จะเริ่มแข่งรอบแรกวันพฤหัสบดีที่ 9 พ.ย.นี้

สาริศ สุวรรณรัตน์ ยอดสวิงชาวไทยที่ล่าสุดเพิ่งคว้าแชมป์ วอลโว ไชน่า โอเพ่น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตอบรับร่วมแข่งขันศึก อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ รายการ “ฮ่องกง โอเพ่น” ประชันดาวดังของโลกและเหล่าผู้เล่นชั้นนำของเอเชียน ทัวร์ ณ สนามฮ่องกง กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,710 หลา พาร์ 70 ในเมืองฟานหลิง เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายนนี้ ชิงเงินรางวัล 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท แชมป์รับ 360,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 12.6 ล้านบาท

แมตช์นี้เป็นรายการที่ 9 ของ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ฤดูกาล 2023 โดยมีโปรกอล์ฟชื่อดังของโลกตบเท้าเข้าชิงชัยกับเหล่าผู้เล่นแถวหน้าของทัวร์ อาทิ คาเมรอน สมิธ มือ 20 ของโลกจากออสเตรเลีย, แพทริก รีด แชมป์เดอะ มาสเตอร์ส ปี 2018 จากสหรัฐฯ, แกรม แม็คดาวล์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2010 จากไอร์แลนด์เหนือ, ฮาร์โรลด์ วาร์เนอร์ เดอะ เธิร์ด และ เทเลอร์ กูซ สองโปรกอล์ฟชาวอเมริกันดาวดังจากลิฟกอล์ฟ รวมถึง ไทชิ โค นักกอล์ฟดาวรุ่งเจ้าถิ่น ซึ่งคว้าแชมป์ราการเวิลด์ ซิตี้ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามแห่งนี้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และแอนดี้ โอเกิลทรี เจ้าของแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ 3 รายการจากสหรัฐฯ ที่จะลงแข่งขันในฐานะผู้นำอันดับคะแนนสะสมของทั้งเอเชียนทัวร์ และ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต ในขณะนี้

คาเมรอน สมิธ แชมป์ ดิ โอเพ่น ปี 2020 วัย 30 ปี เผยถึงการกลับมาแข่งขันที่ฮ่องกงในสัปดาห์นี้ว่า “สนามนี้เป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลก ผมเชื่อว่าผู้เล่นทุกคนจะสนุกและตื่นเต้นกับการเล่นที่นี่ ผมรู้สึกดีที่ได้มาเล่นในสนามที่ผมรู้สึกสบายใจคล้ายกับสนามที่ออสเตรเลีย และเป็นหนึ่งในสนามโปรดของผม ช่วงนี้ผมได้เพิ่มรายการแข่งขันให้กับตัวเอง 2-3 รายการ เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเกมให้ดีขึ้นสำหรับปีหน้า นี่คือเหตุผลว่าทำไมผมจึงมาเล่นที่นี่”

ทางด้านผู้เล่นชาวไทยลงชิงชัย 23 คน นำโดย สาริศ สุวรรณรัตน์ ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์วอลโว่ ไชน่า โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ แชมป์หยางเต๋อ ทีพีซี เมื่อเดือนกันยายน, นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์มันดีรี อินโดนีเซีย โอเพ่น เมื่อเดือนสิงหาคม, กัญจน์ เจริญกุล  มืออันดับ 6  ในตารางคะแนนสะสมอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต และ ทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นชื่อดังของไทย

สาริศ สุวรรณรัตน์ นักกอล์ฟวัย 25 ปี ที่เพิ่งคว้าแชมป์อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ที่จีนมาหมาดๆ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เผยถึงความพร้อมในสัปดาห์นี้ว่า “ผมมาเล่นที่สนามแห่งนี้เป็นครั้งที่สาม แต่เป็นครั้งแรกที่แข่งรายการ ฮ่องกง โอเพ่น สภาพสนามที่นี่คล้ายกับที่เซินเจิ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีหลุมให้วางเยอะและแคบ กรีนมีลูกเล่นนิดหน่อย ต้องวางตัวให้ดี ทีออฟให้ถูกจุด ปีนี้ผมทำผลงานไม่ค่อยดี ฟอร์มเพิ่งกลับมาช่วงไปแข่งที่จีน เพราะก่อนแข่งได้หยุดพักหนึ่งสัปดาห์ ไปพักผ่อนกับที่บ้าน และได้ปรับความคิดกลับมาปกติ ซึ่งช่วยได้เยอะ รู้สึกสบายใจและมั่นใจที่จะปล่อยช็อต และมีความสุขที่ได้เล่นกอล์ฟมากขึ้น ไม่เครียดเหมือนเมื่อก่อน ส่วนเป้าหมายในสัปดาห์นี้แน่นอนว่าทุกคนก็อยากชนะ แต่ตัวผมเองไม่อยากคาดหวังมาก อาทิตย์ที่แล้วก็คืออดีต ผู้เล่นทุกคนมีโอกาส เราแค่ต้องพยายามทำเต็มที่ให้ดีที่สุด ซึ่งสัปดาห์นี้มีผู้เล่นฝีมือดีมากมาย น่าจะสนุก พรุ่งนี้ได้เล่นกลุ่มเดียวกับ แกรม แม็คดาวล์ กับ เทเลอร์ กูซ น่าจะได้เรียนรู้อะไรมากมาย”

การแข่งขันกอล์ฟรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ฮ่องกง โอเพ่น รอบแรก (9 พ.ย.) กลุ่มแรกเริ่มเวลา 06.35 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยกลุ่มที่น่าจับตามองอย่าง แพทริก รีด ลงเล่นกลุ่มเดียวกับ คาเมรอน สมิธ และไทชิ โค ออกสตาร์ทเวลา 11.05 น. ตามด้วยกลุ่มของ สาริศ สุวรรณรัตน์, แกรม แม็คดาวล์ และ เทเลอร์ กูซ ในเวลา 11.15 น.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

โจ๊ก กด 7 อันเดอร์นำเดี่ยวรอบแรกสวิง ไทยแลนด์ โอเพ่นที่ริเวอร์เดลฯ

ชัพชัย นิราช นักกอล์ฟจากพิษณุโลก ออกนำในรอบแรกกอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 51 “โปรโจ๊ก” ชัพชัย นิราช โปรวัย 40 ปีจากพิษณุโลก เปิดแรงทำ 7 อ...