วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

เอเชียนทัวร์ประกาศจัด อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่มาเก๊า มีนาคมปีหน้า

ผู้บริหาร เอเชียน ทัวร์ และ วินซ์ พร้อมทั้งโปรชั้นนำร่วมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขันกอล์ฟ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มาเก๊า พรีเซนเต็ดบาย วินน์” ณ สนามมาเก๊า กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ในเดือนมีนาคมปี 2024

เอเชียนทัวร์ ประกาศความร่วมมือกับวินน์ บริษัทผู้พัฒนาและผู้ให้บริการรีสอร์ทสุดหรูครบวงจรระดับโลก จัดการแข่งขันกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มาเก๊า พรีเซนเต็ดบาย วินน์” ณ สนามมาเก๊า กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (มาเก๊า) ในเดือนมีนาคมปี 2024 โดยมีดาวดังดีกรีแชมป์เมเจอร์อย่าง แพทริค รีด และแกรมม์ แม็คดาวล์ ร่วมประชันวงสวิงกับเหล่าโปรกอล์ฟแถวหน้าของเอเชียนทัวร์ นำโดยแอนดี้ โอเกิลทรี ผู้นำตารางเงินรางวัลสะสมอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์

ถือเป็นการเปิดตัวการแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ครั้งแรกในมาเก๊า และเป็น 1 ใน 10 ทัวร์นาเมนท์ใหญ่ประจำปีของความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างลิฟ กอล์ฟ และเอเชียนทัวร์ ด้วยการสนับสนุนเงินลงทุน 300 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อพัฒนายกระดับการแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์

การเปิดตัวที่มาเก๊าครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักกอล์ฟชั้นนำในลิฟ กอล์ฟ และแชมป์เมเจอร์ ตอบรับร่วมชิงชัยมากมาย แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและการยกระดับของเอเชียนทัวร์ในเวทีระดับโลก โดยในสองฤดูกาลแรกของ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มีโปรกอล์ฟชื่อดังอย่าง บรูคส์ เคปก้า ดีกรีแชมป์เมเจอร์ 5 รายการ คาเมรอน สมิธ แชมป์ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ปี 2022 และเซอร์จิโอ การ์เซีย แชมป์มาสเตอร์ส ปี 2017 ร่วมแข่งขันตลอดฤดูกาล รวมถึงนักกอล์ฟชั้นนำของเอเชียนทัวร์ และมีการขยายฐานไปจัดการแข่งขันในตะวันออกกลาง สหราชอาณาจักรในยุโรป อียิปต์และโมร็อกโกในแอฟริกาเหนือ

การแถลงข่าวประกาศความร่วมมือและกำหนดวันแข่งขันจัดขึ้นที่วินน์ มาเก๊า โรงแรมหรูและรีสอร์ทคาสิระดับพรีเมียมในมาเก๊า โดยมี แพทริค รีด แชมป์มาสเตอร์ส ปี 2018, แกรมม์ แม็คดาวล์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2010 และแอนดี้ โอเกิลทรี ผู้นำตารางทำเงินรางวัลสะสมของอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ฤดูกาล 2023 ร่วมงานแถลงข่าว

ลินดา เฉิน ประธานและรองประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท วินน์ มาเก๊า จํากัด กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มาเก๊า ครั้งแรก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอการแข่งขันกีฬาระดับชั้นนำและสุดยอดความบันเทิงในเอเชีย การจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกรายการนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการสนับสนุนกลยุทธ์การพัฒนาแบบบูรณาการของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและกีฬา ในการเสริมภาพลักษณ์ของมาเก๊าในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวและการพักผ่อนระดับโลก”

ด้านราฮุล ซิงห์ ประธานอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ กล่าวว่า “กอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เป็นแพลตฟอร์มการขับเคลื่อนที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถดึงดูดนักกอล์ฟมือดังเข้าร่วมแข่งขัน ผมขอขอบคุณ วินน์ มาเก๊า ที่เปิดโอกาสให้เราได้มาจัดการแข่งขันที่มาเก๊า ซึ่งช่วยต่อยอดการพัฒนาของเอเชียนทัวร์และลิฟ กอล์ฟ ที่ต้องการยกระดับการแข่งขันรายการนี้ให้เป็นซีรีส์ระดับชั้นนำของเอเชีย”

ทางด้าน โช มินน์ ตัน กรรมาธิการและประธานบริหารของเอเชียนทัวร์ เผยว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่การแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ จะได้มาจัดที่มาเก๊าเป็นครั้งแรกในปี 2024 โดยตลอดช่วงสองทศวรรษที่ผ่นมา เอเชียนทัวร์มาเยือนมาเก๊าเป็นประจำ และการประกาศข่าวความร่วมมือในวันนี้ ถือเป็นการพัฒนาอีกระดับสำหรับกีฬากอล์ฟในเขตเศรษฐกิจพิเศษ Greater Bay Area ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง เอเชียนทัวร์เฝ้ารอที่จะได้ร่วมงานกับวินน์ มาเก๊า ในการนำนักกอล์ฟและการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกมาสู่ดินแดนแห่งนี้”

สำหรับกอล์ฟรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มาเก๊า เป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ฤดูกาลที่สาม และเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนท์กีฬาระดับนานาชาติที่มาจัดในมาเก๊าต่อเนื่อง  เพื่อยกระดับมาเก๊าในการเป็นเวทีกีฬาระดับโลก และมอบประสบการณ์หลากหลายเหนือระดับให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแบบไม่เคยมีมาก่อน

แพทริก รีด กล่าวว่า “การเป็นผู้เล่นระดับนานาชาติทั่วโลกเป็นสิ่งที่สําคัญสําหรับผม เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ผมเข้าร่วมแข่งขันในลิฟ กอล์ฟ และสนุกกับการลงเล่นรายการอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ในเอเชียนทัวร์ เพราะมันน่าตื่นเต้นที่ได้เดินทางไปเยือนสถานที่ใหม่ๆ เพื่อพัฒนาเกมการเล่นและทําให้กอล์ฟเป็นกีฬาระดับโลกอย่างแท้จริง”

เจ้าของแชมป์มาสเตอร์ส ปี 2018 กล่าวเสริมอีกว่า มาเก๊าเป็นเมืองที่สวยงามและเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสําหรับการแข่งขันอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ จากมุมมองของนักกอล์ฟการเพิ่มรายการเข้ามาในปฏิทินการแข่งขันของเอเชียนทัวร์ เป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะคุณจะได้ลงเล่นกอล์ฟรายการระดับโลกบนสนามที่เต็มไปด้วยนักกอล์ฟฝีมือดี และได้พักที่วินน์ พาเลซ ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงแรมรีสอร์ทสุดหรูที่ดีที่สุดในมาเก๊า

ทางด้าน แกรม แม็คดาวล์ ซึ่งปัจจุบันเล่นอยู่ในลิฟ กอล์ฟ ลีก และแข่งขันในอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เป็นประจำ กล่าวว่า “ผมมีความสุขเสมอที่ได้เดินทางมาแข่งขันในเอเชีย และคิดว่ามาเก๊ามีความพร้อมทุกด้านในการเป็นเวทีจัดการแข่งขันกอล์ฟที่ยอดเยี่ยม โรงแรมที่ชั้นยอด ผมตั้งตารอที่จะได้ลงแข่งต่อหน้าแฟนกีฬากอล์ฟในภูมิภาคนี้  การแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรส์ มีความเหมาะสมในการจัดที่มาเก๊า เนื่องจากกีฬากอล์ฟกำลังพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่องในสาธารณารัฐประชาชนจีน”

ขณะที่แอนดี้ โอเกิลทรี เจ้าของแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ 2 รายการในฤดูกาลนี้ที่กาตาร์และอังกฤษ กล่าวระหว่างแถลงข่าวว่า “ผมได้ลงเล่นในสนามที่ยอดเยี่ยมมาแล้วหลายแห่งในการแข่งขันกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์  และจากประสบการณ์ของผมที่วินน์ มาเก๊า ถือเป็นทัวร์นาเมนท์ที่พลาดไม่ได้ในการแข่งขันฤดูกาลหน้า”

“เห็นได้ชัดว่ามาเก๊าต้องการพัฒนากีฬากอล์ฟอย่างแท้จริง และเป็นตลาดที่กำลังเติบโต การนำนักกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลกมาร่วมแข่งขันในฤดูกาลหน้าจะช่วยส่งเสริมชื่อเสียงภาพลักษณ์ของมาเก๊าในการเป็นเวทีจัดกอล์ฟระดับโลก” โอเกิลทรี กล่าวเสริม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

โจ๊ก กด 7 อันเดอร์นำเดี่ยวรอบแรกสวิง ไทยแลนด์ โอเพ่นที่ริเวอร์เดลฯ

ชัพชัย นิราช นักกอล์ฟจากพิษณุโลก ออกนำในรอบแรกกอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 51 “โปรโจ๊ก” ชัพชัย นิราช โปรวัย 40 ปีจากพิษณุโลก เปิดแรงทำ 7 อ...