สวิงออลไทยแลนด์ฯ เผยโปรแกรมปี 2022 11 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 36 ล้านบาท

นายจักรพงศ์ ทองใหญ่ ประธานกรรมการบริหาร ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ เผยโปรแกรมแข่งขันในปี 2022 กับ 11 รายการที่ชิงเงินรางวัลรวม 36 ล้านบาท

ศึกกอล์ฟอาชีพ ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ เผยโปรแกรมแข่งขันฤดูกาลปี 2022 กับ 11 รายการแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวม 36 ล้านบาท กับการแข่งขันคะแนนสะสมอันดับโลก และนับเป็นฤดูกาลที่ 23 ของการแข่งขัน โดยจะเริ่มสตาร์ทแมตช์แรกในศึก บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัล 4 ล้านบาท 27-30 ม.ค.นี้ ณ สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

เป็นการย่างเข้าสู่ปีที่ 23 ของการแข่งขัน นับตั้งแต่ริเริ่มมีการแข่งขันตั้งแต่ปี 1999 โดย นายจักรพงศ์ ทองใหญ่ ประธานกรรมการบริหาร ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ เผยถึงการแข่งขันว่า "ที่ผ่านมาเราได้จัดการแข่งขันทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย เป็นการสร้างกีฬากอล์ฟอาชีพในระดับนานาชาติที่มีการนับคะแนนสะสมโลกจากองค์กรจัดอันดับโลกอย่างเป็นทางการทุกๆรายการ นอกจากนั้น ยังได้ช่วยส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศโดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว สำหรับฤดูกาลนี้ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ก็จะยังคงมุ่งมั่นและพัฒนาต่อเนื่องทั้งในด้านการจัดการแข่งขันและส่งเสริมการท่องเที่ยว"

"เรามีความยินดีแจ้งให้ทราบว่า เราพร้อมเปิดฤดูกาลแข่งขัน 2022 ดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา ด้วยรายการบุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท วันที่ 27 - 30 มกราคม นี้ สิ่งที่พิเศษปีนี้ก็คือการปรับเงินรางวัลทุกรายการที่เคยมีเงินรางวัลรวมรายการละ 2 ล้าน เป็นรายการละ 3 ล้าน จากรายการปกติที่มี 10 รายการ ส่วนรายการสิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ยังคงเป็นรายการที่มีเงินรางวัลสูงสุดที่จำนวน 5 ล้านบาทดังเช่นทุกปี ขณะที่รายการธงชัย ใจดี ฟาวเดชั่น นั้นจะมีการแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป ทีมงานเชื่อมั่นว่า ในช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ การเพิ่มเงินรางวัล จะช่วยให้นักกอล์ฟมีกำลังใจที่จะต่อสู้เพื่อความฝันและเพื่ออาชีพที่เรารักไปด้วยกัน"

ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงการจัดตารางและการจัดการแข่งขันของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนหรือแม้กระทั่งต้องยกเลิกบางรายการไป แต่ก็สามารถผ่านวิกฤตมาได้ด้วยการสนับสนุนจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งผู้บริหารทัวร์ เผยต่อว่า "เราได้ปรับแผนการจัดการแข่งขันให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในแต่ละช่วงอย่างสุดความสามารถ ด้วยการสนับสนุนอันดียิ่งจากภาครัฐ ภาคเอกชน สนามกอล์ฟที่เป็นผู้สนับสนุน รวมถึงความร่วมมือจากนักกอล์ฟและผู้เกี่ยวข้องทุกท่านทุกฝ่าย จึงสามารถผ่านวิกฤตในช่วงสองปีที่ผ่านมาได้อย่างเข้มแข็ง ผมในนามออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์จึงใคร่ขอขอบพระคุณทุกท่านอย่างยิ่งอีกครั้ง"

นอกจากเงินรางวัลที่เพิ่มขึ้นแล้ว ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ยังมีคะแนนสะสมโลกให้นักกอล์ฟที่ทำผลงานดีได้มีโอกาสขยับอันดับโลกอีกด้วย ซึ่งเมื่อฤดูกาลที่แล้ว การที่ กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ พชร คงวัดใหม่ ได้แชมป์และรองแชมป์ตามลำดับในรายการสิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ทำให้ได้คะแนนโลกเพิ่มและปิดท้ายฤดูกาลด้วยการเป็นเพียงแค่ 2 นักกอล์ฟไทยที่อยู่ในท็อป 200 ของโลก ในส่วนของการพัฒนานักกอล์ฟสมัครเล่นฯ นั้น ในทุกรายการ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ก็ยังให้โอกาสนักกอล์ฟสมัครเล่นได้ลงทำการแข่งขันเหมือนเดิม โดยคนทำผลงานดีที่สุดจะได้รับรางวัลศุภพร มาพึ่งพงศ์ ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว “ทีเค” รัชชานนท์ คว้ารางวัลนี้ไปครองทั้งหมดใน 5 จาก 6 รายการที่ลงเล่น

ไฮไลท์ของฤดูกาลนี้ได้แก่รายการ สิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ครั้งที่ 23 ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านบาท โดยรายการนี้นอกจากจะเป็นรายการที่เก่าแก่ที่สุดของทัวร์แล้ว ยังเป็นรายการที่สำคัญในการตัดสินรางวัลต่างๆ ในทัวร์ และเป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับนักกอล์ฟในการที่จะขยับอันดับเงินรางวัลเพื่อรักษาทัวร์การ์ดอีกด้วย สิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 พฤศจิกายน ณ สนามสันติบุรี คันทรี คลับ จังหวัดเชียงราย


ความคิดเห็น