3 สวิงอดีตมือ 1 โลกตอบรับหวด เอชเอสบีซี วีเมนส์ฯ ที่สิงค์โปร์

(จากซ้าย) โค จินยัง, ปาร์ค อินบี และ ลิเดีย โค 3 อดีตสวิงมือ 1 ของโลกตอบรับร่วมแข่งขันในศึก แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่จะมีขึ้น 3-6 มี.ค.นี้ ที่ เซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ ประเทศ สิงค์โปร์

โค จินยัง, ปาร์ค อินบี 2 นักกอล์ฟสาวจากเกาหลีใต้ พร้อมกับ ลิเดีย โค ยอดสวิงชาวนิวซีแลนด์ ซึ่งต่างเป็นอดีตนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก ตอบรับร่วมลงแข่งขันในศึกกอล์ฟอาชีพ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิล์ด แชมเปี้ยนชิพ ที่จะแข่งขันที่สนาม เซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงค์โปร์ ระหว่างวันที่ 3-6 มี.ค.นี้

โค จินยัง ปัจจุบันรั้งมือ 2 ของโลกชาวเกาหลีใต้ มีผลงานที่ดีในปีที่แล้วหลังจากคว้าไป 5 แชมป์ในทัวร์ ซึ่งรวมถึงในการแข่งขันรายการปิดท้ายซีซั่นอย่าง ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ พร้อมคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี และมือทำเงินรางวัลสูงสุดด้วย โดยนักกอล์ฟสาววัย 26 ปี ยังไม่เคยคว้าแชมป์ที่ สิงค์โปร์ มาก่อน ดีที่สุดคือในปี 2019 ที่เธอคว้าอันดับ 3 หวังว่าจะทำผลงานได้ดีในการแข่งขันปีนี้ที่จะชิงเงินรางวัลสูงถึง 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ (54.4 ล้านบาท) โค เผยว่า "ปี 2021 เป็นปีที่ดีมาก และจบปีด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม หวังว่าตัวเองจะรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ได้ในปี 2022 ดังนั้นหวังเป็นอย่างยิ่งกับผลงานการแข่งขันที่สิงค์โปร์"

ปีที่แล้ว คิม ฮโยจู วัย 26 ปีเป็นเจ้าของตำแหน่งแชมป์เก่า และกำลังลุ้นป้องกันแชมป์ในปีนี้ ซึ่งเช่นเดียวกับ ปาร์ค อินบี อดีตเบอร์ 1 ของโลกเพื่อนร่วมชาติที่เป็นเจ้าของชมป์นี้ 2 สมัย (2015 และ 2017) และปีที่แล้วก็คว้าอันดับ 2 สกอร์ตามหลัง คิม แค่ 2 สโตรคเท่านั้น โดยปัจจุบัน ปาร์ค วัย 33 ปี เจ้าของแชมป์ระดับเมเจอร์ 7 รายการ กล่าวว่า "นี่เป็นหนึ่งในรายการแข่งขันที่พิเศษสำหรับตัวเอง เพราะเคยมีช่วงเวลาที่ดีมากมายที่นี่ และหวังว่าจะทำได้อีกครั้ง"

อย่างไรก็ตามคณะกรรมการจัดการแข่งขันก็ยังคำนึงถึงความปลอดภัยในการจัดการแข่งขัน ซึ่งจะมีการวางมาตรการป้องกันมากมาย ทั้งในการคัดกรอง และตรวจทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขันในปีนี้ โดยปีนี้ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันตัดสินใจให้มีการปล่อยให้มีแฟนเข้ามาชมการแข่งขันได้ โดยจะกำจัดจำนวนแค่ 250 รายเท่านั้น โดยที่ ออง ลิง หลี คณะกรรมการท่องเที่ยว และผู้อำนวยการด้านกีฬา และสาธารณสุข ของสิงค์โปร์ เผยว่า "เราได้บทเรียนที่ดีมากมายจากการแข่งขันในปีที่ผ่านมา และทำให้เรามีแนวทางในการปฏิบัติที่ดีขึ้นในปีนี้ โดยเราได้ทำงานร่วมกับทั้ง ไอเอ็มจี และ แอลพีจีเอ ทัวร์ รวมถึง เอชเอสบีซี ไทเทิ่ลสปอนเซอร์ของเรา ในการคำนึงถึงความปลอดภัยมากที่สุดสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง"

นอกจากนั้นแล้ว ลิเดีย โค ยอดสวิงสาวจากนิวซีแลนด์ อดีตมือ 1 ของโลก และขวัญใจแฟนๆกอล์ฟของ สิงค์โปร์ จะกลับมาแข่งในรายการนี้อีกครั้ง โดยสวิงสาววัย 24 ปี เผยว่า "มีผลงานการเล่นที่ดีในการมาเล่นที่ เซนโตซ่า ในหลายปีที่ผ่านมา แต่ยังหาแชมป์แรกให้ตัวเองไม่ได้ซักที บางทีอาจจะเป็นปีนี้ก็ได้ที่จะแชมป์ซักที และกำลังตั้งตารอที่กลับไปสิงค์โปร์ และอยากขอบคุณทุกคนที่ทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วย"

ความคิดเห็น