เอดีที และ มีนา ทัวร์ ประกาศจับมือด้านยุทธศาสตร์ร่วมกัน

โช มินน์ ตันท์ ประธานกรรมการบริหาร และ ซีอีโอ เอเชียน ทัวร์ ประกาศความร่วมมือกันระหว่าง เอดีที ทัวร์ และ มีนา ทัวร์ ที่จะมีขึ้นในปี 2023

เอดีที ทัวร์ หรือ เอเชียน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ ซึ่งเป็นทัวร์รองในศึกกอล์ฟอาชีพ เอเชียน ทัวร์ ประกาศที่จะจับมือกันทางด้านยุทธศาสตร์ร่วมกันกับ มีนา ทัวร์ หรือ มิดเดิ้ล อีสต์ แอนด์ นอร์ท แอฟริกา ทัวร์ ที่จะช่วยขยายด้านการตลาด และพัฒนาให้ทัวร์ก้าวหน้าต่อไปร่วมกัน

ทั้งคู่ต่างก็เป็นหนึ่งในทัวร์ที่ต้องการพัฒนา และได้รับการยอมรับ โดยเฉพาะในศึก เอดีที ทัวร์ ที่เป็นเสมือนกับบันไดให้กับนักกอล์ฟจะก้าวเข้าไปสู่ทัวร์ใหญ่อย่าง เอเชียน ทัวร์ ทำให้ มีนา ทัวร์ ที่ต้องการพัฒนาทัวร์ให้ก้าวต่อไป และมุ่งเป้าไปที่การร่วมมือกันในปี 2023

ปีหน้าจะเป็นการเริ่มต้นการประสานงานของทั้ง 2 ทัวร์ ซึ่งจะมีการแข่งขันในแบบ โคแซงชั่น ของทั้ง 2 ทัวร์ร่วมกัน เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้สมาชิกของทั้ง 2 ทัวร์ได้มีการเก็บคะแนนสะสมเพื่อโอกาสในการควบรวมของทั้ง 2 ทัวร์ในอนาคต

ปี 2023 ทั้ง เอดีที และ มีนา ทัวร์ จะควบรวมกันเป็นหนึ่งเดียว โดยที่มีเป้าหมายในการเป็นเวทีให้กับนักกอล์ฟก้าวไปสู่ในเวทีใหญ่ ซึ่งรวมถึงโอกาสในการเข้าสู่ เอเชียน ทัวร์ ควอลิฟายอิ้ง สคูล ด้วย

โช มินน์ ตันท์ ประธานกรรมการบริหาร และ ซีอีโอ ของ เอเชียน ทัวร์ กล่าวว่า "เราต้องการสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืน เพื่อเป็นเส้นทางในการพัฒนาของบรรดาสมาชิกของที่กำลังจะก้าวขึ้นมาสู่ทัวร์ใหญ่ โดยเฉพาะกับในศึก เอเชียน ทัวร์ ในปี 2023"

"เอเชียน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาของเรามาโดยตลอด และการร่วมมือครั้งนี้กับ มีนา ทัวร์ ซึ่งเปรียบเสมือนกับเพื่อนบ้านของเรา เป็นอะไรที่เรารู้สึกมุ่งหวังเป็นอย่างมากในการสร้างการผสานงาน ในการพัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพในภูมิภาค เพื่อความยั่งยืนต่อไป"

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาทั้ง 2 ทัวร์ ก็ต่างมีแผนที่จะขยายการร่วมงานกันของทั้ง 2 ฝ่ายมาแล้ว แต่ทว่ายังติดปัญหาในด้านการจัดการแข่งขันในภูมิภาคนี้ที่ดำเนินไปได้ยาก โดยเฉพาะการเดินทางที่เกิดข้อจำกัดมากมายในแต่ละประเทศ โดยที่ เดวิด สเปนเซอร์ ประธานกรรมการบริหาร มีนา ทัวร์ กล่าวว่า "นี่นับเป็นสัญญาณที่ดีในการพัฒนาของ มีนา ทัวร์ นับตั้งแต่เริ่มต้นในปี 2011"

"ปัจจุบัน มีนา ทัวร์ เป็นทัวร์กอล์ฟรายการเดียวที่ได้รับการยอมรับในการคิดคะแนนอันดับโลกจาก ออฟฟิเชียล เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง ของเอเชียตะวันออกกลาง ซึ่งเป้าหมายของเราคือการพัฒนาทัวร์ให้มีความก้าวหน้ามากขึ้น และสร้างประสบการณ์แข่งขันให้กับบรรดาสมาชิกทัวร์ของเราที่รู้สึกภูมิใจ เราได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับ โช มินน์ ตันท์ ซีอีโอ ของ เอเชียน ทัวร์ และทีมของเขา ในการสร้างสรรแนวทางที่ยั่งยืนให้กับสมาชิกของเรา และรู้สึกภูมิใจกับการได้มีส่วนร่วมกับหุ้นส่วนใหม่อย่าง เอเชียน ทัวร์ และหวังว่ามันจะเป็นก้าวที่สดใสของเราต่อไปในอนาคตด้วย"

เอทีดี ทัวร์ หวังว่าจะมีการจัดการแข่งขัน 10-12 รายการได้ในปี 2022 ซึ่งในตัวเลขดังกล่าวนั้นก็น่าจะรวมถึงแมตช์ที่จะได้ โคแซงชั่นร่วมกับ มีนา ทัวร์ เพื่อแผนการขยายโอกาสให้กับเหล่าสมาชิกของทั้ง 2 ทัวร์ ไปร่วมแข่งขัน

ปัจจุบัน เอเชียน ทัวร์ ได้กลับมาแข่งขันอีกครั้งเมื่อเดือนที่ผ่านมากับ 2 รายการติดที่ จ.ภูเก็ต ซึ่งก็ได้เชิญบรรดาสมาชิกใน มีนา ทัวร์ เข้ามาร่วมการแข่งขันที่ รายการ บลู แคนยอน ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ และ ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ และรวมถึงการแข่งขัน สิงค์โปร์ อินเตอร์เนชั่นเนล ที่จะมีขึ้นในช่วงต้นเดือน ม.ค.นี้ด้วย

ความคิดเห็น