ฉลองปีที่ 15 ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ฯ สวิงสาวระดับโลกแข่งขัน 10-13 มี.ค.ปีหน้า

นายโนริยุกิ ทาคาคุระ (ขวา) ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และ มิสวินนี่ เฮง รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ ไอเอ็มจี ประเทศไทย ยืนยันพร้อมจัดการแข่งขันกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ปีที่ 15 ในวันที่ 10-13 มี.ค.นี้ ที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี

ฮอนด้า และ ไอเอ็มจี ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022" ประกาศก้าวสู่ปีที่ 15 ในการจัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการดึงสวิงสาวระดับโลกมาร่วมแข่งขันเต็มที่ 10-13 มี.ค. 2565 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ (53 ล้านบาท) พร้อมเปิดตัว โลโก้พิเศษครบรอบ 15 ปี

รายการนี้ถือเป็นแมตช์แข่งขัน แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการเดียวในเมืองไทย และกลายเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ทุกคนได้รับการจับตามอง และสร้างความนิยมขึ้นทุกๆปี โดยเริ่มจัดการแข่งขันกันตั้งแต่ปี 2549 ได้สร้างแชมป์ และประวัติศาสตร์ขึ้น โดยเฉพาะเมื่อปีที่ผ่านมาที่ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล กับรูปแบบแข่งขันแบบปิดสนาม ได้บันทึกประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟสาวไทยคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้ ร่วมถึงการขับเคี่ยวกันสนุกสนานของบรรดาโปรสาวไทยอย่าง โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล ที่คว้ารองแชมป์ รวมถึง โปรเหมียว ปภังกร ธวัชธนกิจ ที่ขึ้นนำร่วมใน 2 รอบแรก

นายโนริยุกิ ทาคาคุระ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้สนับสนุน
หลักของการแข่งขันรายการนี้เผยว่า "ฮอนด้ายังคงมุ่งมั่นและสานต่อการยกระดับมาตรฐานกีฬากอล์ฟไทยอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสนับสนุนนักกีฬากอล์ฟเยาวชนให้สามารถเดินตามความฝันสู่การเป็นนักกีฬากอล์ฟอาชีพในอนาคต ในโอกาสฉลองครบรอบ 15 ปี ของการจัดแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เรามีความยินดีที่จะประกาศธีมใหม่สำหรับการจัดการแข่งขันในปีนี้ คือ ‘Beyond Greatness’ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายในการส่งเสริมให้ทุกคนสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดและมุ่งสู่ความเป็นเลิศบนแนวทางของตนเอง โดยตลอดระยะเวลา 15 ปีของทัวร์นาเมนต์นี้ เราได้เห็นศักยภาพและพัฒนาการของนักกอล์ฟไทยจำนวนมากที่ได้ก้าวสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นนักกอล์ฟดาวรุ่ง เช่น โปรจีนอาฒยา ฐิติกุล โปรแพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ รวมถึงนักกอล์ฟอาชีพอย่าง โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ที่ล่าสุดสามารถคว้าชัยในรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ซึ่งล้วนพิสูจน์ให้เราเห็นว่า หากทุกคนมีความมุ่งมั่นและความพยายามก็สามารถประสบความสำเร็จและก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ได้ไกลกว่าที่คิดฝัน (Beyond Greatness) ได้อย่างแน่นอน”

"แม้ว่าคณะผู้จัดงานจะต้องมีการวางแผนรูปแบบการจัดงานและปรับกลยุทธ์ในการเตรียมงานเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน เรายังคงเชื่อมั่นว่าการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ จะยังเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสไม่เพียงเฉพาะนักกีฬาชั้นนำ แต่ยังรวมถึงนักกีฬาหน้าใหม่ที่ต้องการพิสูจน์ฝีมือในวงการกอล์ฟระดับโลกและจะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านกีฬากอล์ฟชั้นนำของโลกได้อีกครั้ง"

ด้าน โปรเม เอรียา จุฑานุกาล แชมป์คนล่าสุด เผยว่า "ชัยชนะในฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 เป็นหนึ่งในความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ นี่คือการแข่งขันในประเทศบ้านเกิด เพราะฝึกซ้อมหนักมาอย่างสม่ำเสมอและตั้งใจกับรายการนี้มาก ถือเป็นความสำเร็จครั้งที่น่าจดจำมากที่สุดในเส้นทางอาชีพของตัวเอง ขอขอบคุณ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่เป็นเวทีให้ทั้งนักกอล์ฟไทยและนักกอล์ฟต่างชาติได้มาร่วมแข่งขันเพื่อก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ในทุกๆ ด้าน และรู้สึกภูมิใจมากที่ได้เห็นนักกอล์ฟดาวรุ่งของไทยเพิ่มขึ้นมากมายตลอดเวลา 15 ปีที่ผ่านมา รวมถึงเยาวชนที่สนใจในกีฬากอล์ฟกันมากขึ้น สำหรับครั้งหน้าก็พร้อมทำอย่างเต็มอีกครั้ง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักกอล์ฟรุ่นใหม่ เช่นเดียวกับที่น้องๆ เป็นแรงบันดาลใจคอยผลักดันให้ก้าวต่อไปเช่นกัน"

มิสวินนี่ เฮง รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ ไอเอ็มจี ประเทศไทย ในฐานะผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "ในฐานะผู้จัดการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ มาอย่างยาวนาน เรามีความยินดีอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับฮอนด้าในการสนับสนุนให้ผู้หญิงก้าวสู่ความเป็นเลิศทั้งในและนอกสนามแข่งขัน ซึ่งนอกจากความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นจากการทำงานร่วมกันกับฮอนด้า ไอเอ็มจียังรู้สึกเป็นเกียรติได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของเมืองไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล การจัดงานแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ปีที่ 15 นี้จะดำเนินงานบนมาตรการด้านความปลอดภัยและสาธารณะสุขที่เข้มงวดในทุกพื้นที่การจัดงาน ซึ่งเราขอขอบคุณผู้สนับสนุนและพันธมิตรทุกฝ่ายที่ให้ความสนับสนุนเป็นอย่างดีและเอื้อต่อการจัดงานในปีนี้ แม้ยังอยู่ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19"


อีกหนึ่งไฮไลต์ของการครบรอบปีที่ 15 ของ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ได้มีการร่วมงานกับศิลปินนักวาดภาพประกอบชาวไทย จิรายุ คูอมรพัฒนะ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม Jirayu Kooในการสร้างสรรค์งานออกแบบของที่ระลึกพิเศษเพื่อจำหน่ายในทัวร์นาเมนต์นี้โดยเฉพาะ ซึ่งผลงานของจิรายุต้องการสื่อให้เห็นว่า กอล์ฟไม่ใช่แค่กีฬา แต่เป็นไลฟ์สไตล์ที่จะสร้างความผูกพันและช่วงเวลาดีๆ ให้แก่ผู้คน งานออกแบบแนวใหม่นี้จะมอบความรู้สึกที่สดใสมีชีวิตชีวา ทำให้กอล์ฟดูเป็นกีฬาที่สนุกสนานน่าสนใจ และฉีกภาพลักษณ์กีฬาที่เก่าแก่ ผ่านการใช้รูปทรงหลากสีสันวางซ้อนเหลื่อมกัน เพื่อสื่อว่ากีฬากอล์ฟในแต่ละสนามจะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำกันแก่ผู้เล่น ซึ่งพร้อมจำหน่ายแล้วทีเว็บไซต์ www.hondalpgathailand.com

นอกจากนี้ ยังได้มีการสานต่อการแข่งขัน Honda LPGA Thailand National Qualifiers 2022 ซึ่งจะจัดขึ้น 2 วันในเดือนมกราคม เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟไทยหนึ่งเดียวที่จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันใน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 และได้เรียนรู้ประสบการณ์ความเป็นเลิศจากนักกีฬาชั้นนำ โดยจะเปิดรับสมัครในเดือนธันวาคมนี้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.hondalpgathailand.com และแฟนกอล์ฟชาวไทยสามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36 หรือเว็บไซต์ www.pptvhd36.com  แอพลิเคชั่น PPTVHD36 รวมทั้งเฟซบุ๊กและยูทูปของสถานีฯ ได้ตลอด 4 วันของการแข่งขัน และแฟนกอล์ฟทั่วโลกสามารถรับชมผ่านการช่องทางการถ่ายทอดสดซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.hondalpgathailand.comสำหรับรูปแบบการจัดงานและการเปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมงานในปีนี้ ทางคณะผู้จัดงานจะประกาศในลำดับต่อไป 

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม