ณัฐกฤตา-กัญจน์ รับที่ 2 ร่วมสาวญี่ปุ่นแซงแชมป์ เอเชีย-แปซิฟิก

(จากซ้าย) กัญจน์ บรรณบดี และ ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ คว้าอันดับ 2 ร่วมในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ เอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 3 ที่สนามอาบูอาบี กอล์ฟ คลับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และ กัญจน์ บรรณบดี สองนักกอล์ฟสาวสมัครเล่นของไทย คว้าอันดับ 2 ร่วมหลังทำสกอร์รวมเท่ากันที่ 15 อันเดอร์พาร์ 273 ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์ เอเชีย-แปซิฟิก ที่สนามอาบูอาบี กอล์ฟ คลับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แชมป์เป็นของ มิซึกิ ฮาชิโมโต้ สวิงสาวจากญี่ปุ่น ที่เฉือนชนะไปเพียงแค่สโตรกเดียว รับโทรฟี่ พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมหวด 4 รายการใหญ่

รายการนี้แข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ สนามอาบูอาบี กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,499 หลา พาร์ 72 กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีนักกอล์ฟ 78 คน จาก 16 ประเทศสมาชิกลงชิงชัยในรูปแบบบับเบิ้ล โดยมีนักกอล์ฟไทยลงแข่งขันปีนี้รวม 7 คน หลังจบการแข่งรอบสุดท้าย "น้องซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ วัย 19 ปี ที่นำมาตลอด 3 วัน เก็บแต้มเพิ่มไม่ได้ทำสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 273 เท่ากับ เคลซี่ เบนเนท จากออสเตรเลีย และ "ตาต้า" กัญจน์ บรรณบดี ที่รอบนี้ทำเพิ่มเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 และรับรางวัลตีดีสุดประจำวันด้วย

น้องซิม มือสมัครเล่นอันดับ 149 ของโลก เผยว่า "ตอนเริ่มก็ยังมั่นใจดี แต่พอผ่านไปช่วงกลางเริ่มแกว่ง กลายเป็นไม่มั่นใจ
พยายามดึงสติกลับมาให้ได้ อีกทั้ง มิซึกิ ยิ่งเล่นยิ่งดี คว้าอันดับ 2 มาได้ ถือว่าน่าพอใจ เพราะทั้งลากถุงเอก คนดูก็เยอะ เล่นด้วยความเครียดอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ถือว่าได้ประสบการณ์อะไรกลับมาเยอะมาก" ด้าน ตาต้า มือสมัครเล่นอันดับ 152 ของโลก วัย 19 ปี เผยว่า "ตีดี เสียดายที่บางหลุมน่าจะทำได้ เสียดายที่วันแรกตีเสียมากไปหน่อย อีกทั้งมีอาการเจ็บที่ข้อเท้าขวา ต้องกลับไปพักรักษา นี่เป็นหนที่ 3 ของตัวเองในรายการนี้ คว้าอันดับ 2 ร่วมได้ถือว่าเป็นพัฒนาการที่ดีของตัวเอง"

แชมป์รายการนี้ มิซึกิ ฮาชิโมโต้ สาวมือ 121 ของโลกจากญี่ปุ่น รอบนี้สตาร์ทด้วยการตามหลัง ซิม 3 สโตรค แต่จากผลงาน 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 3 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ และอีก 1 อีเกิ้ล
ที่หลุม 3 ทำให้นักกอล์ฟสาวจาก ญี่ปุ่น ทำสกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 272 คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง พร้อมคว้าสิทธิ์ร่วมแข่งขันใน 2 รายการเมเจอร์อย่างศึก เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น และ เอวิยอง แชมเปียนชิพ รวมถึงรายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปียนชิพ และ ออกัสต้า เนชันแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ ในปีหน้าด้วย

นักกอล์ฟไทยอีก 3 รายทำผลงานดังนี้ รีน่า ทาทามัตสึ  สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 284 จบอันดับ 23 ร่วม, ธัญรดา ปิดดอน สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 286 อันดับ 28 ร่วม และ วิรัลพัชร โอฬารกิจชัยกุล สกอร์อีเวนพาร์ 288 อันดับ 34 ร่วม

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม