2 สวิงจอมเก๋าร่วมหวดศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ สนาม 4

ธรรมนูญ ศรีโรจน์ (ซ้าย) และ ถาวร วิรัตน์จันทร์ ร่วมลงแข่งกอล์ผสมชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 4 ชิง 3 ล้านบาท แข่ง 16-19 พ.ย.นี้ สนาม แบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ คลับ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

"โปรมดแดง" ธรรมนูญ ศรีโรจน์ และ "โปรเล็ก" ถาวร วิรัตน์จันทร์ 2 นักกอล์ฟระดับตำนานเมืองไทย ตอบรับลงแข่งขันศึกกอล์ฟผสมชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนาม 4 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 พ.ย.นี้ สนามแบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แบบพาร์ 72 ชายระยะ 7,246 หลา หญิงระยะ 6,303 หลา ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท ภายใต้มาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่ต้องผ่านการตรวจหาเชื้อก่อนเข้าร่วมการแข่งขันอย่างเคร่งครัด

รายการนี้จัดโดย ทรัสต์กอล์ฟ เพื่อเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟจากทุกทัวร์สามารถเข้าร่วมการแข่งขันโดยมีนักกอล์ฟอาชีพชาย นักกอล์ฟอาชีพสตรี นักกอล์ฟสมัครเล่นและนักกอล์ฟอาชีพอาวุโสเข้าร่วมการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยหลังจบ 36 หลุม ตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอ โดยไม่นับคะแนนนักกอล์ฟสมัครเล่น เพื่อไปเล่นใน 2 รอบสุดท้ายเพื่อหาผู้ชนะ แบ่งเป็นนักกอล์ฟชาย 72 ราย และหญิง 72 ราย ซึ่งรวมถึง 2 สวิงชื่อดังอย่าง "โปรมดแดง" ธรรมนูญ ศรีโรจน์ จากชลบุรี และ "โปรเล็ก" ถาวร วิรัตน์จันทร์ จากนครปฐม ที่ต่างมีดีกรีแชมป์มาแล้วอย่างมากมาย และผ่านสังเวียนกอล์ฟมาแล้วทั่วโลก

โปรมดแดง วัย 52 ปี เจ้าของแชมป์ระดับ เอเชียน ทัวร์ 5 รายการ และแชมป์ในศึก ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ 9 รายการ กล่าวถึงการลงแข่งขันร่วมกับ โปรทัวร์ชาย-หญิง ชั้นนำของไทยว่า "โอกาสสำหรับโปรระดับซีเนียร์ที่จะคว้าแชมป์ในรายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ อาจจะยาก เพราะพละกำลังสู้เด็กรุ่นใหม่ๆไม่ได้ แต่ถือว่าได้ว่าสร้างสีสันให้กับการแข่งขัน ปีนี้ถือว่าผลงานน่าพอใจ ที่ผ่านมาลงแข่งมาแล้ว 2 ครั้ง ผ่านเข้ารอบทั้งหมด โดยเฉพาะแมตช์ล่าสุดที่ เลควิวฯ จบด้วยอันดับ 11 ร่วม และได้โอกาสลงเล่นกับโปรรุ่นน้องๆ ถือเป็นรายการแปลกใหม่ สนุก และเป็นแมตช์ที่ช่วยเสริมสร้างเด็กรุ่นใหม่ๆได้ดี"

มาที่ โปรเล็ก วัย 54 ปี มือ 1 เอเชียน ทัวร์ 2 สมัย (2005, 2012) รวมถึงเจ้าของสถิติแชมป์อันดับ 1 เอเชียน ทัวร์ 18 รายการ ที่ปัจจุบันเล่นใน เจแปน ซีเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ ประเทศญี่ปุ่น กล่าวถึงการกลับมาลงแข่งขันร่วมกับนักกอล์ฟรุ่นน้องในรายการนี้ว่า "ที่ตัดสินใจมาลงแข่งขันในรายการนี้ ก็อยากจะเข้ามาสร้างสีสันให้กับการแข่งขัน และได้เห็นนักกอล์ฟรุ่นน้องๆ ทั้งชาย-หญิง ซึ่งที่ผ่านมาดีใจที่มองเห็นว่าวงการกอล์ฟในบ้านเราตื่นเต้นมากขึ้น และเห็นนักกอล์ฟที่มีฝีมือเกิดขึ้นอย่างมากมาย" โปรถาวร เจ้าของแชมป์ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 8 รายการ กล่าวต่อว่า "เคยมาแข่งในศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ แล้วครั้งหนึ่งในแมตช์เปิดสนามที่ แบล๊คเมาท์เท่น แห่งนี้ สนามนี้เป็นสนามที่ยาว นักกอล์ฟที่ตีไกลได้เปรียบ ดังนั้นมองว่าโอกาสของตัวเองในสนามนี้คงยาก อีกอย่างตอนนี้ก็อยู่ในช่วงพักฟื้นจากอาการเจ็บที่ข้อมือ จึงไม่ค่อยได้ซ้อมมากนัก แต่กำลังเตรียมกลับมาลงสนามซ้อมก่อนแข่ง 2-3 วัน"

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม