6 หนุ่มไทยฉลุยเข้ารอบสวิงสมัครเล่น เอเชีย-แปซิฟิกฯ

ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย (ซ้าย) และ ธัญพัฒน์ สุขเกิด รั้งอันดับ 10 ร่วมหลังจบรอบสอง ศึกกอล์ฟ "เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ" ที่สนามดูไบ ครีก แอนด์ ยอชต์ คลับ พาร์ 71 ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

6 นักกอล์ฟหนุ่มไทย ฉลุยผ่านเข้าไปเล่น 2 รอบสุดท้ายในศึกกอล์ฟ "เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ" ที่สนามดูไบ ครีก แอนด์ ยอชต์ คลับ พาร์ 71 ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย และ ธัญพัฒน์ สุขเกิด ผลงานดีสุด 5 อันเดอร์พาร์ 137 อันดับ 10 ร่วม ขณะที่ จิน โปว่ สวิงมือ 23 สมัครเล่นโลกจากจีน นำเดี่ยวที่สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 134

รายการนี้จัดขึ้นเป็นหนที่ 12 โดยแข่งขันระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามดูไบ ครีก แอนด์ ยอชต์ คลับ ระยะ 6,986 หลา พาร์ 71 ในนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ จบการแข่งขันรอบที่ 2 คัดนักกอล์ฟเข้ารอบ 50 คน ที่สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 144

อรรจน์-ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย, พีเจ-วีรวิชญ์ นาคประชา, ปูรณ์-ปรัตถกร สูยะศรี, เบ๊บ-ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์, ต้า-ธัญพัฒน์ สุขเกิด และ โอ๊ค-ศุภกิจ สีลานาแก 6 สวิงหนุ่มจากไทยตบเท้าเข้าสู่ 2 รอบสุดท้าย โดย ภูวิช มือ 43 ของโลกรอบนี้ทำอีก 7 อันดอร์พาร์ 64 จาก 7 เบอร์ดี้ 1 อีเกิ้ล เสียไป 2 โบกี้ กับ ต้า ธัญพัฒน์ มือ 527 ของโลกตีเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 6 เบอร์ดี้ 3 โบกี้ รวมสองวันมีคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 137 รั้งอันดับ 10 ร่วม

ภูวิช กำลังศึกษาปีที่ 5 มหาวิทยาลัยซานดิอาโก้ สเตท สหรัฐอเมริกา วัย 22 ปี ลงเล่นรายการนี้เป็นครั้งที่สอง เผยว่า "วันนี้ตีดีมาก พัตต์ดีกว่าเมื่อวานทำได้ 15 กรีนแต่พัตต์ไม่ได้เลย สำหรับสนามนี้ต้องตีให้อยู่ในแฟร์เวย์เยอะๆ เพราะรัฟยาวมาก และต้องตีให้อยู่บนกรีนมากที่สุดแล้วไปลุ้นพัตต์เอา โดยรวมพอใจผลงานที่พาตัวเองมาถึงจุดที่ได้ลุ้น พรุ่งนี้ก็คงเล่นแบบสองวันที่ผ่านมา ขอให้พัตต์ได้ก็จะดีเหมือนวันนี้" ขณะที่ ธัญพัฒน์ นักกอล์ฟโครงการทีมชาติไทย วัย 17 ปี จากพิษณุโลก กล่าวว่า "เจอลมเล่นงานหนักเลยทำได้เพียงอันเดอร์เดียวในรอบเช้า ต้องไปปรับลูกแอพโพรชกับลูกพัตต์ เพราะวันนี้พัตต์ระยะ 7-8 ฟุตที่น่าจะเป็นเบอร์ดี้ไม่ลงหลายหลุม พยายามคิดตลอดว่ามาเล่นเพื่อสนุก แต่พอเห็นชื่อตัวเองติดกลุ่มผู้นำทำให้ตื่นเต้น ก่อนเสียสองโบกี้ติดที่หลุม 13 กับ 14 แต่ก็พยายามเรียกสมาธิคืนกลับมา และได้ 2 เบอร์ดี้คืนในสามหลุมสุดท้าย"

ผู้นำในรอบนี้เป็นของ จิน โปว่ นักกอล์ฟวัย 19 ปี มือ 23 ของโลกจากจีนทำ 7 เบอร์ดี้ ไม่เสียแม้โบกี้เดียว จบ 18 หลุมเข้ามาอีก 7 อันเดอร์พาร์ 64 สกอร์รวมจากอันดับ 23 ขึ้นนำเดี่ยวที่ 8 อันเดอร์พาร์ 134 โดยมีเหล่ามือท็อปอย่าง เคตะ นากาจิมา นักกอล์ฟสมัครเล่นมือหนึ่งของโลกจากญี่ปุ่น และ แซม ชอย มือ 14 โลกจากเกาหลีใต้ ไล่จี้เพียงสโตรคเดียว

สำหรับรายการนี้จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2009 โดยความร่วมมือของสมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก เดอะมาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ และอาร์แอนด์เอ เพื่อเป็นเวทีพัฒนานักกอล์ฟสมัครเล่นในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ทั้งนี้การแข่งขันในปี 2020 ต้องยกเลิกไป เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และพร้อมกลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามดูไบ ครีก แอนด์ ยอชต์ คลับ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเชิญร่วมแข่งขันรายการเมเจอร์ เดอะ มาสเตอร์ส 2022 ที่สนามออกัสต้า เนชันแนล กอล์ฟ คลับ และดิ โอเพน แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 150 ที่สนามเซนต์ แอนดรูวส์ ในปีหน้า

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม