ทรัสต์กอล์ฟ หนุนสวิงสก๊อตติส โอเพ่น 4 ปี

ดร.ปริญ สิงหนาท ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์กอล์ฟ เดินหน้าขยายการสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟรายการ "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก๊อตติส โอเพ่น" ต่ออีก 4 ปี หลังประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในการแข่งขันในปีนี้

ทรัสต์กอล์ฟ บริษัทนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อกีฬากอล์ฟชั้นนำจากประเทศไทย โดย ดร.ปริญ สิงหนาท ประกาศขยายการสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟรายการ วีเมนส์ สก๊อตติส โอเพ่น ในอีก 4 ปีข้างหน้า พร้อมอัดฉีดเงินรางวัลเพิ่มอีก 33 เปอร์เซ็นต์รวมสูง 2 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยในปีหน้านี้จะจัดการแข่งขันที่สนามดันโดนัลด์ลิงก์ สก็อตแลนด์ ตั้งแต่วันที่ 28-31 กรกฎาคม 2565 โดยมี ไรแอนน์ โอทูล ยืนยันกลับมาป้องกันแชมป์

ปี 2021 ทรัสต์กอล์ฟ ได้เริ่มต้นการร่วมมือในการเป็นสปอนเซอร์หลักในการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการดังกล่าว ซึ่งเป็นแมตช์ โคแซงชั่นระหว่าง แอลพีจีเอ ทัวร์ และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟอาชีพสตรีสาวไทยที่ได้รับการคัดเลือกจากทรัสต์กอล์ฟทัวร์ ได้มีโอกาสเดินทางมาแข่งขัน และสัมผัสบรรยากาศแข่งขันกอล์ฟระดับโลก

จากความสำเร็จนี้ทำให้ ดร.ปริญ เล็งเห็นว่า นอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์ทรัสต์กอล์ฟไปทั่วโลกแล้ว ยังเปิดโอกาสให้กับนักกอล์ฟสตรีของเมืองไทยได้มีโอกาสที่ดีในการแข่งขันในเวทีระดับโลก จึงเป็นที่มาในการเดินหน้าสานต่อการสนับสนุนกับทางฝ่ายจัดการแข่งขัน วีเมนส์ สก๊อตติส โอเพ่น อีก 4 ปี อีกทั้งยังสร้างสัมพันธภาพที่ดีกับวงการกอล์ฟของประเทศ สก๊อตแลนด์ ที่เป็นดินแดนกำหนดกีฬากอล์ฟอีกด้วย

ดร.ปริญ เผยว่า "เรายินดีที่จะประกาศการสนับสนุนการแข่งขันทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น ต่อเนื่องไปอีก 4 ปี และเพิ่มเงินรางวัลเป็น 2 ล้านดอลลาร์ ด้วยเชื่อมั่นว่าการแข่งขันรายการนี้จะเป็นเวทีสำคัญที่ช่วยให้ทรัสต์กอล์ฟเป็นที่รู้จักของแฟนกอล์ฟทั่วโลก ตลอดจนแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทรัสต์กอล์ฟในการส่งเสริมการแข่งขันเพื่อมอบโอกาสการสร้างผลงานให้แก่นักกอล์ฟสตรีรุ่นต่อไปในอนาคต"

"ด้วยความร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับแอลพีจีเอ, เลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์, VisitScotland และไอเอ็มจี เรายินดีอย่างยิ่งที่รายการนี้จะกลับไปจัดที่สนามดันโดนัลด์ลิงก์อีกครั้ง เนื่องจากเป็นสนามระดับเวิลด์คลาสที่เหมาะสมและสอดคล้องอย่างยิ่งกับวิสัยทัศน์และความทุ่มเทต่อกีฬากอล์ฟของทรัสต์กอล์ฟ และเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ขยายบทบาทของเราไปสู่ประเทศสก็อตแลนด์ โดยหลังจากที่ได้เป็นผู้สนับสนุนหลักครั้งแรกในปีที่แล้ว เราก็รอที่จะได้จัดการแข่งขันนี้อีกครั้งที่สนามดันโดนัลด์ลิงก์ในปีหน้า"

นอกจากนั้น ไรแอนน์ โอทูล เจ้าของแชมป์ในปีนี้ เผยว่า "ตั้งตารอที่จะกลับไปป้องกันแชมป์ที่สก๊อตแลนด์ในปีหน้า เพราะนี่เป็นแชมป์ แอลพีจีเอ แรกของตัวเอง มันเหมือนฝันกลายเป็นจริง ยิ่งเป็นรายการที่จัดในสกอตแลนด์ที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งกำเนิดกีฬากอล์ฟแล้ว ก็ยิ่งทำให้ชัยชนะครั้งนั้นพิเศษขึ้นไปอีก แม้ว่าจะใช้เวลานานแต่ก็คว้าชัยชนะมาได้ในที่สุด และฉันยังต้องการประสบความสำเร็จให้มากกว่านี้อีก ดังนั้น ฉันจึงตั้งตารอที่กลับไปป้องกันแชมป์อย่างสุดความสามารถ นอกจากนี้ยังรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าสนามดันโดนัลด์ลิงก์เปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหนเมื่อเทียบกับตอนที่ไปแข่งขันเมื่อปี 2017"

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม