ภูวิช ถึงดูไบพร้อมดวลเอเอซีแม้ถุงกอล์ฟติดที่สหรัฐ

ภูวิชญ์ อนุพันธ์สืบสาย ยอดสวิงสมัครเล่นดาวรุ่งของไทย เดินทางถึงเมือง ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ แล้วเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ยังต้องลุ้นว่าถุงกอล์ฟจะเดินทางมาทันการแข่งขันหรือไม่

"อรรจน์" ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย นักกอล์ฟหนุ่มวัย 22 ปี จากจังหวัดนครพนม จากมหาวิทยาลัยซานดิเอโก้ สเตท เดินทางถึงนครดูไบ ประเทศสหัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) แล้วเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 2564  พร้อมลงดวลวงสวิงรายการเอเชีบ-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายนนี้ แม้ว่าถุงกอล์ฟของตัวเองที่จะใช้แข่งขันจะติดค้างอยู่ที่ ซานฟรานซิสโก ก็ตาม

รายการนี้เป็นศึกใหญ่ในภูมิภาคนี้ ล่าสุด "อรรจน์" ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย 1 ใน 6 นักกอล์ฟไทยที่จะลงแข่งขัน ได้เดินทางจากซานดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาถึงนครดูไบ แล้วเมื่อคืนวันอาทิตจย์ที่ 31 ตุลาคม 2564 โดยต้องเดินทางไกลนาน 16 ชั่วโมง

นักกอล์ฟหนุ่มจากจังหวัดนครพนม ที่ลงแข่งขันในรายการนี้เป็นหนที่ 2 โดยหนแรกเมื่อปี 2019 คว้าอันดับ 37 ร่วม และครั้งนี้ได้รับการวางตัวให้เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟทีโอกาสคว้าแชมป์ เนื่องจากมีผลงานที่ดีในการแข่งขันกอล์ฟในระดับมหาวิทยาลัย โดยคว้าไป 2 แชมป์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เผยว่า "แม้ว่าจะเดินทางมาด้วยระยะเวลายาวนาน แต่ก็ซ้อมมาอย่างดี พร้อมแข่งขัน แม้ตอนนี้ถุงกอล์ฟยังมาไม่ถึงหวังว่าจะได้ถุงทันก่อนลงแข่งขัน ตอนนี้ก็กำลังลุ้นกันเต็มที่" 

นอกจาก ภูวิช แล้วยังมีนักกอล์ฟไทยคนอื่นทั้ง "พีเจ" วีรวิชญ์ นาคประชา, "ปูรณ์" ปรัตถกร สูยะศรี, ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์, "ต้า" ธัญพัฒน์ สุขเกิด และ "โอ๊ค" ศุภกิจ สีลานาแก  โดยรายการนี้มีตัวเต็งอย่าง เคตะ นากาจิมะ มือ 1 ของโลกกอล์ฟสมัครเล่นชายจากญี่ปุ่น, เชว์ ซัม จากเกาหลีใต้, หลิน อวี้ซิน แชมป์ 2 สมัย (2017 และ 2019) จากจีน และ อาร์จุน กุปตา นักกอล์ฟชาวอินเดียแต่เกิด และเติบโตในดูไบ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม