นพรัตน์ นำบนคลับเฮ้าส์ลบ 4 สวิง ไทยแลนด์ มิกซ์ รอบแรกไม่จบ

นพรัตน์ พานิชผล รุคกี้หนุ่มจาก กทม. ขึ้นนำบนคลับเฮ้าส์ ด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 ศึกกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 4 รอบแรก ณ สนาม แบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ คลับ หัวหิน จ.ประจวบฯ เมื่อวันที่ 16 พ.ย.2564

ศึกกอล์ฟผสมชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 4 ในรอบแรกต้องแข่งกันไม่จบ ณ สนาม แบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ คลับ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันอังคารที่ 16 พ.ย. 2564 ภายหลังมีฝนตกหนัก และประจุไฟฟ้า จนทำให้ต้องหยุดแข่งไปนานกว่า 2 ชั่วโมงเศษ และมีนักกอล์ฟหลายกลุ่มยังแข่งไม่จบ ต้องมาหวดกันต่อในช่วงเช้าวันพุธ โดยที่ "โปรเอด้า" นพรัตน์ พานิชผล รุคกี้หนุ่มจาก กทม. ขึ้นนำบนคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 6 เบอร์ดี้ไม่มีเสียโบกี้

นับเป็นการแข่งขันสะสมคะแนน ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต สนามที่ 4 ของศึก ทรัสต์กอล์ฟทัวร์ 2021 จัดโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) สนามกอล์ฟแบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ คลับ และ ส.ขอนแก่น เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟจากทุกทัวร์สามารถเข้าร่วมการแข่งขันโดยมีนักกอล์ฟอาชีพชาย นักกอล์ฟอาชีพสตรี นักกอล์ฟสมัครเล่นและนักกอล์ฟอาชีพอาวุโสเข้าร่วมการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยหลังจบ 36 หลุม ตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอ โดยไม่นับคะแนนนักกอล์ฟสมัครเล่น เพื่อไปเล่นใน 2 รอบสุดท้ายเพื่อหาผู้ชนะ แบ่งเป็นนักกอล์ฟชาย 72 ราย และหญิง 72 ราย

พร้อมกันนั้นยังมีรางวัลพิเศษตีดีประจำวัน เป็นเช็ครางวัลเงินสด จำนวน 30,000 บาท แจกให้นักกอล์ฟที่ทำสกอร์ได้ดีที่สุดในแต่ละวันจาก บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์ และ ส.ขอนแก่น ยังสนับสนุนกิ๊ฟเซตจำนวน 200 ชุดแจกให้กับนักกอล์ฟในวันแรกของการแข่งขันด้วย

การแข่งรอบแรกวันที่ 16 พ.ย. 2564 ต้องพักชั่วคราวในเวลา หยุด 13.20 น. หลังจากมีพายุฝนตกอย่าหนัก และมีประจุไฟฟ้า จนทำให้ "โปรหมู" วันชัย มีชัย ผู้อำนวยการแข่งขัน ตัดสินใจสั่งยุติการเล่นนานกว่า 2 ชั่วโมงเศษ และกลับมาแข่งขันอีกครั้งในเวลา 15.30 น. ซึ่งทำให้มีหลายกลุ่มที่แข่งขันไม่จบ ต้องมาเล่นกันต่อในช่วงเช้าวันพุธ ก่อนจะเริ่มแข่งขันรอบที่ 2

สถานการณ์บนลีดเดอร์บอร์ดของนักกอล์ฟที่แข่งขันจบไปแล้ว "โปรเอด้า" นพรัตน์ พานิชผล สวิงวัย 23 ปีจาก กทม. อดีตสวิงทีมชาติไทย สตาร์ทรอบนี้ด้วยการเก็บ 4 เบอร์ดี้จากหลุม 3, 6, 7 และ 9 ก่อนมาเก็บอีก 2 เบอร์ดี้่ที่หลุม 13 และ 18 ใน 9 หลุมหลัง ทำสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66

รุคกี้หนุ่มจาก กทม. เผยหลังจบเกมว่า "มีปัญหา 2 หลุม เปิดเกมที่หลุมแรกไดร์ฟเข้าป่า ตีเคาะออกมาไปเซฟพาร์ได้ ขณะที่หลุม 12 ตีชอตสองสู้ตกหญ้าแดงด้านขวาพัตต์ออกมาเซฟพาร์ได้ นอกนั้นถือว่าตีได้ตามเกมเราหมด เปิดโอกาสให้ตัวเองพัตต์เบอร์ดี้ โดยเฉพาะในหลุมพาร์ 5 สัปดาห์นี้ดูเปิดโอกาสให้ทำแต้ม รวมๆแล้ววันนี้เก็บได้หมด และทำได้ถึง 5 เบอร์ดี้ รอบต่อไปเน้นตีให้หลีกเลี่ยงอุปสรรคให้มากที่สุด และอาจจะต้องสู้กับลม พยายามไม่ให้เสียง่ายๆ"

"โปรแบงค์" สุทธิเจตน์ คูห์รัตนพิศาล นักกอล์ฟจากราชบุรี ทำ 5 เบอร์ดี้ไม่มีเสียทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 โดยนักกอล์ฟวัย 33 ปี เผยหลังจบเกมว่า "ตีเหล็กดี และให้จังหวะกับตัวเองในการเล่นได้ดี ปัญหาของที่นี่อยู่ที่สภาพลม และกรีนก็อ่านไลน์ยากมาก ต้องหาจังหวะและโอกาสดีๆหน่อย รอบนี้ถือว่าตีเหล็กเข้าไปดี เหลือแค่พัตต์ให้ลงเท่านั้น ที่นี่สำคัญอยู่ที่ลูกเสิร์ฟ และตีเหล็กให้เข้าจุด"

"โปรมายด์" ตรีฉัฐ จีนกลับ สวิงสาววัย 26 ปีจาก กทม. จบรอบนี้ด้วยสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากผลงาน 4 เบอร์ดี้ 2 โบกี้กับ 1 อีเกิ้ลที่หลุม 13 พาร์ 5 โดยมี ณัฐวัฒน์ สุวจนกรณ์, อาภิชญา ยุบล, ชนนิกานต์ ชัยสิทธิ์, กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล, สุพคม มีสม, ชลดา ชยณรรย์ ทำสกอร์มาเท่ากันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69

แฟนกอล์ฟสามารติดตามชมการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf วันพุธที่ 17 พ.ย. เริ่มถ่ายทอดสดในเวลา 09.00 น. - 17.00 น. ขณะที่วันพฤหัสบดีที่ 18 เริ่มเวลา 09.00 น. - 15.00 น. และวันศุกร์ที่ 19 เริ่มในเวลา 09.00 น. - 15.30 น. พร้อมกันนั้นทางช่อง T-SPORT จะถ่ายทอดสดการแข่งขันในรอบสุดท้ายตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 15.00 น. อีกด้วย

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม