สดมภ์-มิเกล พร้อมลุยสวิง เอเชียน ทัวร์ ภูเก็ต 25-28 พ.ย.นี้ บลูแคนยอนฯ ชิง 1 ล้านเหรียญ

สดมภ์ แก้วกาญจนา (ซ้าย) สวิงดาวรุ่งจากไทย และ มิเกล ตาบวยน่า จากฟิลิปปินส์ พร้อมร่วมประชันวงสวิงศึก เอเชียน ทัวร์ รายการ บลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ 2021 ที่จะแข่งกัน 25-28 พ.ย.นี้ ชิง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่สนาม บลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต

สดมภ์ แก้วกาญจนา สวิงดาวรุ่งของไทย และ มิเกล ตาบวยน่า นักกอล์ฟมากฝีมือจาก ฟิลิปปินส์ ร่วมเป็น 2 ใน 144 นักกอล์ฟจาก 27 ประเทศที่จะลงสนามแข่งขันในศึกกอล์ฟ เอเชียน ทัวร์ ภูเก็ต ซีรี่ส์ 2021 ในรายการ "บลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปียนชิพ" ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (33 ล้านบาท) แชมป์รับ 180,000 เหรียญสหรัฐ (6 ล้านบาท) 25-28 พ.ย.นี้ ณ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ (แคนยอนคอร์ส) ระยะ 7,257 หลา พาร์ 72 จ.ภูเก็ต


นับเป็นการหวนกลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งของศึกกอล์ฟอาชีพ เอเชียน ทัวร์ กับการแข่งขันส่งท้ายซีซั่น 2020-2021 หลังหยุดแข่งไปนานกว่า 19 เดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 กับ 2 แมตช์ใหญ่ชิงเงินรางวัลรายการละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (33 ล้านบาท) ใน เอเชียน ทัวร์ ภูเก็ต ซีรีย์ส ประกอบด้วยการแข่งขันรายการ บลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปียนชิพ ที่สนามบลู แคนยอน คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายนนี้ และ รายการ ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปียนชิพ ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคมนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พ.ย.2564 บรรดานักกอล์ฟต่างเดินทางถึง จ.ภูเก็ต เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมมีการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ในทันที และทำการลงฝึกซ้อม และมีกิจกรรมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขัน โดยมีสองผู้เล่นแถวหน้าอย่าง มิเกล ทาบูเอน่า เจ้าของสองแชมป์เอเชียน ทัวร์ จากฟิลิปปินส์ และ สดมภ์ แก้วกาญนา เจ้าของ 1 แชมป์ในรายการ เอเชียน ทัวร์ และกำลังโชว์ฟอร์มฮอตในขณะนี้
 
โปรเพชร-สดมภ์ วัย 23 ปี จากนราธิวาส ปีนี้คว้ามาแล้ว 4 แชมป์ เผยหลังลงฝึกซ้อมว่า "ดีใจ และตื่นเต้นที่จะกลับมาแข่งใน เอเชียน ทัวร์ อีกครั้ง และได้เจอกับเพื่อนนักกอล์ฟจากต่างชาติที่ไม่ได้เจอกันนานด้วย ครั้งนี้จัดที่เมืองไทย ทำให้มีความ
มั่นใจ เพราะเป็นบรรยากาศที่คุ้นเคย ที่ผ่านมาได้ลงแข่งมาอย่างสม่ำเสมอ จึงไม่ห่วงเรื่องความพร้อมเท่าไร สนามนี้ลูกเสิร์ฟสำคัญที่สุด และตอนนี้กำลังทำการบ้านเกี่ยวกับลูกสั้นอยู่ ก็ตั้งความหวังไว้ที่เข้ารอบไว้ก่อน"

ด้านสวิงจากฟิลิปปินส์ วัย 27 ปี เผยว่า "ไม่ได้ลงแข่งในสภาพอากาศแบบนี้มา 7-8 เดือน ยังมีอาการอ่อนเพลียจากการเดินทางบ้าง แต่ก็รู้สึกดีที่ได้กลับมาแข่งในทัวร์อีกครั้ง โดยเฉพาะที่เมืองไทย หวังว่าจะทำได้ดี และได้โอกาสเล่นไปจนถึงรอบสุดท้าย"
 
นอกจากนี้ยังมีอดีตโปรมือหนึ่งของเอเชียน ทัวร์ ลงชิงชัยในสัปดาห์นี้ ได้แก่ โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ (ปี 2019), กาวิน กรีน จากมาเลเซีย (ปี 2017), สกอตต์ เฮนด์ จากออสเตรเลีย (ปี 2016) และ จีฟ มิลก้า ซิงห์ จากอินเดีย (ปี 2006, 2008) รวมถึงผู้เล่นฝีมือดีของเอเชียน ทัวร์ อย่าง จอห์น แคทลิน ดีกรี 3 แชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ จากสหรัฐฯ คิม จูฮยุง Fโปรดาวรุ่งจากเกาหลีใต้, พรหม มีสวัสดิ์ และ พชร คงวัดใหม่ สองโปรหนุ่มแถวหน้าชาวไทย

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม