สวิงดัง เลือกสมาชิก ร่วมลุย อารามโก ทีม ซีรีส์ ที่สิงคโปร์

ลิเดีย โค (กลาง) พร้อมด้วย 2 สมาชิกในทีม

ลีเดีย โค โปรมือ 1 โลกสาวจากนิวซีแลนด์ เลือกสาวเยอรมัน และสวีเดนพร้อมกับนักกอล์ฟสมัครเล่นชายร่วมทีมในการเลือกสมาชิกร่วมทีมหรือ "ดราฟท์" ขณะที่ "เอพริล" ชนกนันท์ อังกุรเศรณี ได้เข้าทีมเกเนอร์ ของ ชองคารา เกเนอร์ โปรสาวชาวอังกฤษ ด้าน "มาย" ตรีฉัฐ จีนกลับ ร่วมทีมอลิซ ฮิวสัน กัปตันทีมชาวอังกฤษ และสองสาวสมัครเล่นจากโครงการทีมชาติไทย "ฝ้าย" พิมพ์พิศา รับรอง ร่วมทีมบับนิก ของเพีย บาบนิก ส่วน "ปาแปง" อลิศา อินทร์ประสิทธิ์ ร่วมทีมสปิลโควา ของคลารา เดวิสัน สปิลโควา ในการแข่งขันกอล์ฟอารามโก ทีม ซีรีส์ สิงคโปร์ ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อช่วงค่ำวันอังคารที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา

รายการนี้แข่งที่สนามลากูน่า เนชันแนล กอล์ฟ รีสอร์ท คลับ พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคมนี้ แบ่งออกเป็น 26 ทีมๆ ละ 4 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 3 คน และสมัครเล่นอีก 1 คน โดยจะมีการเลือกนักกอล์ฟเข้าร่วมทีมจากกัปตันทีมทั้ง 26 คน จัดอันดับจากอันดับโลกสุงสุดใน 26 คนตามลำดับได้สิทธิ์เลือกนักกอล์ฟร่วมทีมส่วนโปรคนที่สอง และสมัครเล่นจะใช้วิธีการสุ่มเข้ามาร่วมทีม แข่งสโตรกเพลย์ ประเภททีมคิดคะแนนหลังจากจบรอบสองรวม 36 หลุม และนักกอล์ฟอันดับ 1-60 และเสมอ เข้าสู่รอบสุดท้ายเพื่อหาแชมป์ประเภทบุคคล และจะได้คะแนนสะสมเรซทู กอสตา เดล โซล และ คะแนนสะสมโลก และคะแนนสะสมโซลไฮม์ คัพ ทีมยุโรปต่อไป

ล่าสุดเมื่อค่ำวันอังคารที่่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีกิจกรรมดราฟท์ตัวนักกอล์ฟจัดขึ้นที่ Art di Daniele Sperindio ประเทศสิงคโปร์ โดย ลีเดีย โค นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ ได้รับสิทธิ์คนสุดท้าย และได้ อาลีน เคราเทอร์ จากเยอรมัน และลิซา เพตแตร์ชอน จากสวีเดน รวมถึงนักกอล์ฟสมัครเล่นอย่าง อันเดรส กอสตา ด้านนักกอล์ฟสาวไทย "เอพริล" ชนกนันท์ อังกุรเศรณี ได้รับเลือกจาก คารา เกเนอร์ กัปตันทีมชาวอังกฤษ พร้อมกับ โคอี ฟรานคิช จากอังกฤษ และ เดสมอน คิม นักกอล์ฟสมัครเล่น, "มาย" ตรีฉัฐ จีนกลับ ได้ร่วมทีมกับอลิซ ฮิวสัน กัปตันทีมชาวอังกฤษ และมี เบคกี้ บรูว์เวอร์ทัน จากเวลส์ และโทบี ริช นักกอล์ฟสมัครเล่น, "ฝ้าย" พิมพ์พิศา รับรอง อยู่ร่วมทีมบับนิก ของเพีย บาบนิก นักกอล์ฟสโลวิเนีย และมี เอ็มมา สปริตซ์ จากออสเตรีย และ มารีอานเนอ สคาร์ปนอร์ด จากนอร์เวย์ ร่วมทีม ขณะที่ "ปาแปง" อลิศา อินทร์ประสิทธิ์ นักกอล์ฟสมัครเล่นจากประเทศไทยอีกคนได้ร่วมทีมสปิลโควา ของคลารา เดวิสัน สปิลโควา จากสาธารณรัฐเชกกัปตันทีม และ มีโซฟี วิตต์ จากเยอรมัน และ ตียา กอยวิสโต จากฟินแลนด์

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม