3 นักกอล์ฟไทย พร้อมหวด อินเตอร์ฯ ซีรี่ส์ ไทยแลนด์ ที่ แบล็คเมาน์เท่น

(จากซ้ายไปขวา) กิรเดช อภิบาลรัตน์, พรหม มีสวัสดิ์ และ รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์

“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ อดีตมือหนึ่งเอเชี่ยนทัวร์ ปี 2013 ออกตัวกำลังเรียกความมั่นใจ แต่มองถึงแชมป์ ด้าน พรหม มีสวัสดิ์ ขวัญใจชาวหัวหินเผยมองเสียงเชียร์เป็นแรงกระตุ้นที่ดี ขณะที่ ทีเค รัชชานนท์ สวิงสมัครเล่นคนดังหวังทำผลงานให้ดีกว่าปีที่ผ่านมา ในกอล์ฟเอเชี่ยนทัวร์รายการ "อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 68 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 9-12 มีนาคมนี้ ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟคลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยนับเป็นรายการที่ 5 ของเอเชี่ยนทัวร์ ฤดูกาล 2023 และเป็นรายการที่ 3 ของอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ต่อจาก โอมาน และ การ์ตาร์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2566 เป็นกิจกรรมสัมภาษณ์ผู้เล่นก่อนการแข่งขัน โดย กิรเดช อภิบาลรัตน์ อดีตแชมป์เอเชียน ทัวร์ 3 รายการ วัย 33 ปี เผยถึงการกลับมาลงแข่งขันในเมืองไทยอีกครั้งว่า "อยากคว้าแชมป์รายการนี้มาก เพราะห่างจากตำแหน่งแชมป์มานาน โดยเฉพาะในรายการ เอเชียน ทัวร์ ประกอบกับจัดแข่งในเมืองไทยด้วย มีความทรงจำที่ดีในสนามนี้ หวังว่าวันอาทิตย์จะมีโอกาสลุ้นชูถ้วย เพราะสนามเปิดโอกาสให้ทำแต้มได้เยอะ" ด้าน พรหม มีสวัสดิ์ วัย 36 ปีในฐานะนักกอล์ฟเจ้าถิ่น เผยว่า "มองข้ามเรื่องแรงกดดันไปแล้ว เพราะผ่านอะไรมาเยอะ คิดว่าการได้กำลังใจจากแฟนๆกลายเป็นเรื่องดีเสียอีก หวังว่าจะทำผลงานได้ดี เพราะเป็นสนามที่คุ้นเคย" ขณะที่ "น้องทีเค" รัชชานนท์ วัย 16 ปี ที่คว้าอันดับ 11 ร่วมจากการแข่งขันปีที่ผ่านมาเผยว่า "หวังว่าปีนี้จะทำได้ดีกว่าปีที่แล้ว สนามนี้เป็นการแข่งกันทำเบอร์ดี้ เพราะมีหลุมทำแต้มเยอะ"

นอกจากทั้ง 3 คนแล้วยังมี แอนดี้ โอกลีทรี โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน เจ้าของแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สองรายการ รวมถึงเหล่าผู้เล่นแถวหน้าของไทยอย่าง สดมภ์ แก้วกาญจนา มืออันดับ 76 ของโลก, พชร คงวัดใหม่ รองแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่หัวหินเมื่อปีที่แล้ว และ นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ร่วมแข่งขันด้วย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

นิวพอร์ต เปิดลบ 10 นำเดี่ยวสวิง เอดีที ที่อินโดฯ

กัญจน์ หวังลุ้นแชมป์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ สุดสัปดาห์นี้

“นิติธร” พร้อมป้องกันแชมป์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ สัปดาห์นี้