โอกลีทรี หวังลุ้นแชมป์ อินเตอร์ ซีรีส์ ไทยแลนด์ ที่หัวหิน

แอนดี้ โอกลีทรี นักกอล์ฟชาวอเมริกันมือ 1 เอเชียน ทัวร์คนปัจจุบัน พร้อมร่วมแข่งขัน อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ ไทยแลนด์ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่สนามแบล็คเมาน์เท่น วันที่ 9-12 มีนาคม 2566

แอนดี้ โอกลีทรี โปรกอล์ฟฟอร์มแรงชาวอเมริกัน หวังสร้างต่อเนื่องในศึก อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ หลังคว้าแชมป์ได้จากการแข่งขันนัดล่าสุดที่ กาตาร์ กับการลงปะทะกับนักกอล์ฟชั้นนำของทัวร์ และจากเมืองไทย ในรายการ อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ ไทยแลนด์ ชิงเงินรางวัลเพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ จากเดิม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐเป็น 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 68 ล้านบาท ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟคลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 9-12 มีนาคม 2566

รายการนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ที่เมืองไทย โดยมีนักกอล์ฟมือท็อป 6 คน จาก 7 อันดับแรกของตารางทำเงินรางวัลสะสมเอเชียนทัวร์ หรือเอเชียนทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ร่วมแข่งขัน และเป็นรายการที่ 5 ของเอเชียนทัวร์ ฤดูกาล 2023 และเป็นรายการที่ 3 ของอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ต่อจากโอมาน และกาตาร์ โดย แอนดี้ โอกลีทรี โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน ที่เพิ่งคว้าแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ กาตาร์ เมื่อสองสัปดาห์ก่อน หวังจะรักษาฟอร์มดีได้อย่างต่อเนื่องเพื่อครองตำแหน่งนักกอล์ฟทำ
เงินรางวัลสูงสุด เป็นมือหนึ่งของเอเชียนทัวร์ พร้อมตำแหน่งแชมป์ทำเงินรางวัลของอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ซึ่งจะได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปแข่งขันในลิฟ กอล์ฟ ลีก อัตโนมัติ โดยโปรกอล์ฟวัย 24 ปี ปัจจุบันรั้งมือ 1 ทัวร์ กล่าวว่า "เป้าหมายคือครองแชมป์ทำเงินรางวัลสูงสุดหรือออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ในปีนี้ นั่นคือสิ่งที่ผมโฟกัส แต่ก็ไม่รู้ว่าจะสามารถขยับอันดับได้สูงขึ้นอีกแค่ไหน"

นอกจากนี้ยังมีนักกอล์ฟชั้นนำร่วมแข่งขัน อาทิเช่น สดมภ์ แก้วกาญจนา นักกอล์ฟมือหนึ่งของไทย มืออันดับ 75 ของโลก, นิติธร ทิพย์พงษ์ และ แจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ รวมถึง พชร คงวัดใหม่ ซึ่งทำผลงานหวด 24 อันเดอร์พาร์ จบที่อันดับสอง ตามหลัง ซีวาน คิม แชมป์ชาวอเมริกัน 2 สโตรกเมื่อปีที่แล้ว เช่นเดียวกับ กัญจน์ เจริญกุล รองแชมป์ที่กาตาร์ ยืนยันจะร่วมชิงชัยที่หัวหินเช่นกัน รวมถึงสองโปรกอล์ฟชาวสวีเดนที่ได้รับการสนับสนุนจากสนามแบล็คเมาน์เท่นอย่าง โย
ฮัน เอ็ดฟอร์ดส์ และริคาร์ด คาร์ลเบิร์ก ขณะที่ดาวดังเอเชียนทัวร์อย่าง ถาวร วิรัตน์จันทร์, ประหยัด มากแสง, ชัพชัย นิราช รวมถึง โจวติ รันดาวา และจีฟ มิลก้า ซิงห์ สองนักกอล์ฟจากอินเดีย เหลียง เหวินซอง จากจีน, มาร์ดาน มามัต จากสิงคโปร์, แองเจโล่ เค จากฟิลิปปินส์ และมาร์คัส เฟรเซอร์ จากออสเตรเลีย รวมถึง ทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นคนดังของไทย พร้อมร่วมชิงชัยด้วยเช่นกัน

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม