วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2566

กิรเดช ตอบรับแข่ง อินเตอร์ฯซีรีส์ ไทยแลนด์ ที่หัวหิน

กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟชาวไทย

กิรเดช อภิบาลรัตน์ ยอดสวิงชาวไทย ตอบรับเพื่อสร้างสีสันให้กับการแข่งขันกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ "อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรีส์ ไทยแลนด์" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท แข่งขันกัน ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในสัปดาห์หน้า เจ้าตัวเผยสองเหตุผลสำคัญที่ตัดสินในลงแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งต้องปะทะกับเหล่าบรรดาซูเปอร์สตาร์นักกอล์ฟดังมากมาย

รายการนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง พร้อมเงินรางวัลรวมที่เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ จากเดิม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็น 2 ล้านเหรียญสหรัฐ แข่งขันระหว่างวันที่ 9-12 มีนาคมนี้ นับเป็นรายการที่ 5 ของเอเชียนทัวร์ ฤดูกาล 2023 และเป็นรายการที่ 3 ของอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ต่อจากโอมานและกาตาร์ โดยล่าสุด โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ อดีตแชมป์เอเชียน ทัวร์ 3 รายการ วัย 33 ปี ตัดสินใจเข้าร่วมแข่งขันเป็นคนท้ายๆ โดยเป็นการหวนคืนสู่สนามที่คุ้นเคย และหวังว่าจะช่วยกระตุ้นฟอร์มเก่งของตัวเองให้กลับมาอีกครั้ง หลังจากต้องเผชิญกับปัญหาอาการบาดเจ็บมาตลอด 4 ปีหลังสุด ซึ่งส่งผลให้เขาไม่สามารถรักษาการ์ดของ พีจีเอ ทัวร์ ไว้ได้

5 ปีที่แล้ว กิรเดช เคยมีอันดับโลกทะยานถึงอันดับ 29 ของโลก และยังติดอันดับโลกในท็อป 100 ได้ตลอดจนถึงปลายปี 2019 แต่ทว่าโชคชะตาเหมือนเล่นตลกกับฟอร์มการเล่นที่ตกลงจนปัจจุบันรั้งมืออันดับ 325 ของโลก ก่อนตัดสินใจกลับบ้านอีกครั้ง โดย กิรเดช คว้าอันดับ 28 ร่วม ในนัดเปิดฤดูกาลรายการ พีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชั่นเนล พาวเวอเรด บาย ซอฟต์แบงค์ แอดไวเซอร์ส กล่าวว่า "ผมรักที่จะกลับมาและลงเล่นในเอเชียน ทัวร์ ถ้าเป็นไปได้ และผมตัดสินใจแล้วว่าจะพยายามเล่นกอล์ฟในเอเชียให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ มันน่าจะดีกับความมั่นใจของผม และมันก็น่าจะดีต่อใจสำหรับผมด้วย" 

นอกจากนั้น อาร์ม ยังเผยถึงสองสาเหตุสำคัญที่ดีในการลงแข่งขัน โดยสาเหตุแรกเป็นเพราะเขาทำผลงานได้ดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงแข่งในรายการ อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรีส์ ที่โมร็อคโค ซึ่งเขาจบอันดับที่ 5 จากการเล่นเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และอีกเหตุผลก็คือเขามักจะทำผลงานได้ดีในการเล่นที่สนาม แบล็ค เมาน์เท่น ที่เจ้าตัวมีโอกาสลงแข่งขันกว่า 12 ครั้ง โดยในปี 2010 ซึ่งเป็น 2 ปีหลังจากการเทิร์นโปร กิรเดชคว้าอันดับ 3 ร่วมในรายการ แบล็คเมาน์เท่น มาสเตอร์ส และอีก 5 ปีต่อมาเขามาคว้าอันดับ 4 ร่วมในการแข่งขัน ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิค พรีเซนเตด บาย แบล็คเมาน์เท่น

นอกจากกิรเดชที่ตอบรับร่วมแข่งขันในรายการนี้ ยังมี แอนดี้ โอกลีทรี โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน เจ้าของแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สองรายการ รวมถึงเหล่าผู้เล่นแถวหน้าของไทยนำโดย สดมภ์ แก้วกาญจนา มืออันดับ 76 ของโลก, พชร คงวัดใหม่ รองแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่หัวหินเมื่อปีที่แล้ว, นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ และทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่ง ที่จะร่วมแข่งขันรายการนี้เป็นปีที่สองด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

โจ๊ก กด 7 อันเดอร์นำเดี่ยวรอบแรกสวิง ไทยแลนด์ โอเพ่นที่ริเวอร์เดลฯ

ชัพชัย นิราช นักกอล์ฟจากพิษณุโลก ออกนำในรอบแรกกอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 51 “โปรโจ๊ก” ชัพชัย นิราช โปรวัย 40 ปีจากพิษณุโลก เปิดแรงทำ 7 อ...