ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

สามนักกอล์ฟไทย พร้อมประชันมือ เอเชียน ทัวร์ ศึก อินเตอร์ฯ ซีรี่ส์ ไทยแลนด์ ที่แบล็คเมาน์เท่นฯ

(จากซ้ายไปขวา) สดมภ์ แก้วกาญจนา, นิติธร ทิพย์พงษ์ และ พชร คงวัดใหม่ 3 นักกอล์ฟหนุ่มแถวหน้าของเมืองไทย

สดมภ์ แก้วกาญจนา นิติธร ทิพย์พงษ์ และ พชร คงวัดใหม่ สามโปรหนุ่มแถวหน้าเมืองไทย ยอมรับพร้อมเต็มที่ลงประชันฝีมือกับเหล่านักกอล์ฟฝีมือดีจาก เอเชียนทัวร์ ในการแข่งขัน "อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 66 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 9-12 มีนาคม 2566 ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟคลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

รายการนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง พร้อมเงินรางวัลรวมที่เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ จากเดิม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็น 2 ล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นรายการที่ 5 ของเอเชียนทัวร์ ฤดูกาล 2023 และเป็นรายการที่ 3 ของอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ต่อจากโอมานและกาตาร์ โดย สดมภ์ แก้วกาญจนา ดีกรีแชมป์เอเชียนทัวร์ 2 รายการ พร้อมด้วย นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่สิงคโปร์ เมื่อปีที่ผ่านมา และ พชร คงวัดใหม่ แชมป์เอเชียนทัวร์ ในรายการ ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปียนชิพ เมื่อปีที่แล้ว ต่างพร้อมเต็มที่ในการลงแข่งขันรายการนี้

สดมภ์ สวิงวัย 24 ปีจาก นราธิวาส เผยว่า "รายการนี้ไม่เพียงเป็นรายการใหญ่ ยังเป็นซีรี่ส์เก็บคะแนนสู่ลิฟกอล์ฟด้วย ดังนั้นหวังว่าจะทำผลงานให้ดีเพื่อโอกาสกลับไปเล่นอีกครั้ง เชื่อว่าในสัปดาห์นี้สภาพลมจะเป็นปัจจัยหนึ่งของการแข่งขัน และหวังทำอันเดอร์สนามให้ได้ทุกวัน" ด้าน นิติธร วัย 26 ปี เผยว่า "คาดหวังพอสมควร เพราะมักทำได้ดีที่นี่ ตั้งเป้าเล่นให้สนุก เชื่อว่าทุกอย่างวัดกันบนกรีน" ขณะที่ พชร นักกอล์ฟวัย 23 ปีจากสงขลา เผยว่า "มาซ้อมที่นี่ก่อนหลายวัน พร้อมมาก เพราะนอกจากเป็นรายการใหญ่ของไทยแล้ว ยังเป็นรายการสำคัญที่จะเปิดโอกาสให้เราด้วยถ้าทำผลงานได้ดี"

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

นิวพอร์ต เปิดลบ 10 นำเดี่ยวสวิง เอดีที ที่อินโดฯ

นิวพอร์ต ลาภาโรจน์กิจ สวิงหนุ่มวัย 26 ปีจากสงขลา ขึ้นนำเดี่ยวที่สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 62 จบรอบแรกกอล์ฟ เอดีที ทัวร์ รายการ โอบี กอล์ฟ อินวิเตชั่นเนล ที่ประเทศอินโดนิเซีย เมื่อวันพุธที่ 4 ตุลาคม 2566 (ADT) นิวพอร์ต ลาภาโรจน์กิจ สวิงหนุ่มจาก สงขลา วัย 26 ปี เปิดสวยทำ 10 อันเดอร์พาร์ 62 ขึ้นนำเดี่ยว โดยมี ฟิลิป ลุนเดลล์ นักกอล์ฟชาวสวีดิช ตามหลัง 4 สโตรคที่สกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ขณะที่ แสงชัย แก้วเจริญ, คาลิน โยชิ (อินเดีย) และ จัสติน ควิบาน (ฟิลิปปินส์) รั้งที่ 3 ร่วมสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 กอล์ฟ เอเชียน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ หรือ เอดีที รายการ โอบี กอล์ฟ อินวิเตชั่นเนล พรีเซนเตด บาย เซนทูล ไฮแลนด์ส กอล์ฟ คลับ ชิงเงินรางวัลรวม 70,000 เหรียญสหรัฐ (2.31 ล้านบาท) ที่สนาม เซนทูล ไฮแลนด์ส กอล์ฟ คลับ แบบพาร์ 72 ระยะ 6,538 หลา ประเทศอินโดนิเซีย ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม 2566

กัญจน์ หวังลุ้นแชมป์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ สุดสัปดาห์นี้

กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟหนุ่มจากพังงาวัย 31 ปี กัญจน์ เจริญกุล สวิงจากพังงา วัย 31 ปี หวังสร้างผลงานดีในศึก อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคมนี้ เพื่อโอกาสลุ้นแชมป์ทำเงินรางวัลสะสมประจำฤดูกาลนี้ โดยเตรียมพร้อมลงประชันฝีมือกับบรรดาผู้เล่นชั้นนำของเอเชียนทัวร์ ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ (แทมไพน์ส คอร์ส) ระยะ 7,535 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิง 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท

“นิติธร” พร้อมป้องกันแชมป์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ สัปดาห์นี้

นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์เก่าจากไทย พร้อมลงป้องกันแชมป์ อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ สิงค์โปร์ 5-8 ตุลาคมนี้ นิติธร ทิพย์พงษ์ โปรหนุ่มดาวรุ่งของไทย หวังจารึกชื่อครองแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สองสมัย ในการแข่งขันที่จะเปิดฉากดวลวงสวิงที่ประเทศสิงคโปร์ในวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคมนี้ โดยมีนักกอล์ฟชื่อดังของโลกและเหล่าผู้เล่นชั้นนำของเอเชียน ทัวร์ ร่วมชิงชัยคับคั่ ง