CLEVELAND CBX 2 เวดจ์รุ่นใหม่ที่จะมาสร้างความเปลี่ยนแปลง


ปัจจุบันพบว่าการออกแบบเวดจ์รุ่นใหม่รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ยังมีข้อบกพร่องที่ต้องการการแก้ไข เช่น ตัวใบเหล็กมีความบางหรือหนักเกินไป ส่งผลให้เวดจ์ไม่เป็นที่ต้องการของนักกอล์ฟ จากประสบการณ์กว่า 40 ปี ของการเป็นผู้นำในการเล่นลูกสั้น เราได้เปลี่ยนแปลงการออกแบบเวดจ์ใหม่ทั้งหมดใน Cleveland CBX 2 เป็นใบเหล็กแบบ Cavity back ที่จะช่วยชดเชยความผิดพลาด รวมถึงมอบความหลากหลายในการใช้งานให้กับนักกอล์ฟ เพราะทุกอย่างใน Cleveland CBX 2 ได้ถูกออกแบบและเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เหมาะสมกับนักกอล์ฟทุกคน


เทคโนโลยีพิเศษที่จะมาสร้างความเปลี่ยนแปลง
Hollow-Cavity Design
        การปฏิวัติการออกแบบโครงสร้างใหม่ของ Hollow-Cavity ที่จะมาช่วยชดเชยความผิดพลาดในการเล่นลูกสั้นของคุณ ด้วยโครงสร้างที่มีเอกลักษณ์ของ Cleveland CBX 2 คือ การออกแบบโพรงด้านในให้อยู่ใกล้กับบริเวณ Heel และมีการใส่ตัวถ่วงน้ำหนักที่บริเวณ Toe ส่งผลให้ค่า MOI และการกระจายน้ำหนักโดยรอบมีค่าสูงสุด
Amazing Feel
ด้วยเทคโนโลยี Feel Balancing ใน Cleveland CBX 2 ซึ่งมีการปรับตำแหน่งจุดศูนย์ถ่วงเพื่อให้จุด Sweet Spot เข้าใกล้บริเวณ TOE มากขึ้น นอกจากนี้ยังมี Gelback ช่วยลดการสั่นสะเทือนขณะที่หน้าไม้กระทบลูก ทำให้รู้สึกได้ถึงความนุ่นมนวลจนน่าประหลาดใจ
Dynamic Sole
Cleveland CBX 2 ได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับทุกสถานการณ์ เราจึงได้ออกแบบ Sole Grinds ที่แตกต่างกันถึง 3 แบบ เพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นในการเล่นลูกสั้นของคุณ โดยสามารถจำแนกได้จาก Loft ดังนี้
รูปแบบ V-Shaped Sole : Loft 46-52 องศา ส่งผลให้การสวิงและจรดหน้าไม้เป็นเรื่องที่ง่ายโดยไม่ขุดบริเวณพื้นผิวหญ้า แม้ว่าจะตีเฉือนไปโดนด้านหลังของลูกก็ตาม
รูปแบบ S-Shaped Sole : Loft 54-56 องศา เหมาะสำหรับการเล่นในหลุมทราย และการตี Open-Faced จากบริเวณรัฟ (Rough) หรือแฟร์เวย์ (Fairway) ด้วย Bounce ที่กว้างจะช่วยให้ตีได้โดยที่ไม่สูญเสียความเร็ว
รูปแบบ C-Shaped Sole : Loft 58-60 องศา เหมาะสำหรับการเล่นลูกโยน โดยที่ Heel และ Toe จะมีอิสระในการจัดการองศาหน้าไม้เพื่อให้เหมาะสมแก่การเล่นบริเวณรอบกรีน


Rotex Face
        ในการเล่นลูกสั้นสิ่งที่นักกอล์ฟต้องการคืออัตราการ Backspin ของลูกที่สูง ดังนั้นด้วยเทคโนโลยี Rotex รุ่นที่ 4 จะช่วยให้อัตราการสปินสูงขึ้น ด้วยวิธีการ Rotex Milling ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2 นิ้ว น้ำหนัก 5.7 ปอนด์ ผสานกับการเซาะร่องด้วยสว่านความเร็วสูงลงบนหน้าเวดจ์ ต่อด้วย Tour Zip Grooves คือ การเซาะร่อง Groove ที่มีทั้งหมด 17 ร่อง โดยการเซาะร่องแบบร่องต่อร่องทำให้มีความคมมากยิ่งขึ้น สุดท้ายคือการยิงด้วยเลเซอร์ความเข้มข้นสูง ที่ทำให้เกิดเส้นในแนวนอนทั้งหมด 96 เส้น ทำให้เกิดผิวที่หยาบมากขึ้น ส่งผลให้เพิ่มอัตราสปินได้ในทุกๆ การเล่นของคุณ
The Right Shaft
Cleveland ได้ร่วมกับ True Temper ในการออกแบบก้าน Dynamic Gold 115 ที่มีน้ำหนักเบา เพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงจากเหล็ก Cavity Back ไปเป็น Wedge Cavity Back ได้อย่างกลมกลืน ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพที่ยังไม่เคยมีเวดจ์ตัวไหนกล้าทำมาก่อนรายละเอียดข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อผลิตภัณฑ์ : Cleveland CBX 2 Wedge
วันเริ่มจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ : วันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2562
ราคาขายปลีกจากผู้ผลิต : 6,000 บาท
รายละเอียดข้อมูลทางโครงสร้าง

ก้าน : Steel Shaft Dynamic Gold 115 Wedge

GRIP : Lamkin 360

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม